02/04/2019 08:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ông Vũ Chiến Thắng thăm Đại Tăng thống Bour Kry

GNO - Chiều 1-4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam, do ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban dẫn đầu đã đến thăm Đại Tăng thống Bour Kry thuộc Hệ phái Dhammayutikha Nikaya - Vương quốc Campuchia tại chùa Svay Pope (Phnom Penh). 

ANHHT (2).jpg
Quang cảnh buổi tiếp tại
chùa Svay Pope (Phnom Penh)

Tham gia đoàn có ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế; Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ Phó Vụ Phật giáo cùng đại diện các vị thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ; Về phía GHPGVN có HT.Danh Lung, UV Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH... 

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại Tăng thống Bour Kry bày tỏ niềm hoan hỷ và tri ân tình cảm mà ông Vũ Chiến Thắng cùng đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam đã dành cho cá nhân ngài và Hệ phái Dhammayutikha Nikaya nói riêng và đất nước Campuchia nói chung. Đại Tăng thống Bour Kry cũng đánh giá cao về bức tranh sinh hoạt tôn giáo đa dạng và vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo của đất nước Việt Nam.

Ngài Bour Kry bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ về uy tín, vai trò và vị thế của GHPGVN, từ đó Phật giáo Việt Nam đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Phật giáo đồ trên toàn thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng. 

Đại Tăng thống hoan hỷ cho biết, ngài sẽ tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức.

ANHHT (1).jpg
Đại Tăng Thống Bour Kry tặng tôn tượng Phật đến ông Vũ Chiến Thắng

Đáp lời, ông Vũ Chiến Thắng đánh giá cao và tri ân những tình cảm mà Đại Tăng thống Bour Kry và Hệ phái Dhammayutikha Nikaya đã dành cho cá nhân ông và đoàn.

Dịp này, ông giới thiệu về tình hình sinh hoạt, tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam có 16 tôn giáo, với 43 tổ chức tôn giáo, tín đồ tôn giáo chiếm 1/3 dân số cả nước. Các tôn giáo tại Việt Nam luôn đoàn kết và cùng với nhân dân xây dựng đất nước. Phật giáo là tôn giáo lớn nhất, tín đồ Phật giáo chiếm hơn 1/2 số lượng tín độ các tôn giáo đang sinh hoạt tại Việt Nam với 14 triệu tín đồ. Phật giáo Việt Nam đa dạng với các Hệ phái gồm: Bắc tông, Nam tông, Khất sĩ...

Phật giáo Việt Nam có truyền thống hộ quốc an dân, đã đóng góp tích cực cho công cuộc bảo vệ tổ quốc. Phật giáo Việt Nam hoạt động trên 22 nước và vùng lãnh thổ. Sự đoàn kết, hoà hợp của Phật giáo trong và ngoài nước và Phật giáo thế giới đã đóng góp tích cực cho hoà bình, an lạc của khu vực và thế giới.

Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam khẳng định, Đảng, nhà nước và chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến đời sống tự do tín ngưỡng, tôn giáo, các tôn giáo phát triển bình đẳng. Các tôn giáo ở Việt Nam, đặc biệt là Phật giáo, đóng góp tích cực cho đất nước.

“Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam và Bộ Lễ nghi Tôn giáo Vương quốc Campuchia có mối quan hệ hữu nghị phát triển, thông qua hoạt động tôn giáo, đã đóng góp tích cực cho hòa bình, hữu nghị giữa hai nước”, ông Vũ Chiến Thắng chia sẻ.

Dịp này, ông Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam mong muốn Đại Tăng thống Bour hoan hỷ hỗ trợ cho cộng đồng Phật tử, Tăng sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Campuchia.

Hoài Thái

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor