05/04/2019 13:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TT-Huế: Tưởng niệm Trưởng lão Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

GNO - Sáng nay, 1-3-Kỷ Hợi (5-3-2019), tại tổ đình chùa Báo Quốc (P.Phường Đúc, TP.Huế), BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và sơn môn tổ đình Báo Quốc trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 35 năm Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ (1909-1984) - Đệ nhất Chủ tịch HĐTS GHPGVN viên tịch.
1.jpg
Đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và chính quyền dự lễ tưởng niệm

Tham dự lễ tưởng niệm có HT.Thích Giác Quang, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Huệ Ấn, Thành viên HĐCM GHPGVN; chư tôn đức lãnh đạo các BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, chư tôn đức niên trưởng các tổ đình tại cố đô và các tỉnh thành, Tăng Ni các tổ đình, tự viện, các giới tử xuất gia, tại gia phát tâm thọ giới cùng đông đảo Phật tử các giới trong và ngoài tỉnh.

Tham dự còn có chư Ni trưởng, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Huế và các ban ngành tỉnh nhà.

5.jpg
Lãnh đạo chính quyền tham dự

Sau nghi thức niệm Phật, HT.Thích Huệ Phước, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tuyên đọc tiểu sử Trưởng lão Đệ nhất Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

4.jpg
HT.Thích Huệ Phước cung tuyên tiểu sử

Tiếp theo, HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh dâng lời tưởng niệm. Trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh, hòa hợp, với tinh thần tri ân báo ân, văn tưởng niệm đã nêu lên hành trạng của ngài.

Theo đó, với trách nhiệm và bổn phận của sứ giả Như lai, Hòa thượng đã đóng góp trí tuệ và công sức trong phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam. Bằng phương tiện thiện xảo, từ bi lợi vật, ngài tiên phong mở các trường Phật học Tây Thiên, Linh Quang, Báo Quốc, Từ Đàm… để đào tạo Tăng tài, tiếp dẫn hậu lai.

Tuy Phật sự đa đoan nhưng ngài vẫn dành thời gian viết sách, dịch kinh, luật, luận và trùng tu Tam bảo… Hòa thượng không còn nữa, nhưng những công đức mà ngài đã đóng góp cho đạo pháp sẽ mãi mãi còn lưu dấu trong tâm trí của Tăng Ni và Phật tử Việt Nam.

3.jpg
Di ảnh cố Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ

“Dù thời gian có trôi qua, không gian có thay đổi, nhưng công đức và đạo nghiệp của ngài vẫn còn sống mãi trong tâm tư, trong ký ức của Tăng Ni, Phật tử và trong trang sử Phạt giáo Việt Nam thời hiện đại”, lời tưởng niệm bày tỏ.

7.jpg
HT.Thích Khế Chơn dâng lời tưởng niệm

6.jpg
Chư tôn đức pháp tử lắng nghe hành trạng bổn sư

2.jpg
Lễ tưởng niệm được trang nghiêm cử hành tại tổ đình chùa Báo Quốc

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn Hòa thượng chứng minh niêm hương cúng dường Đức Trưởng lão Hòa thượng; toàn thể Tăng Ni, Phật tử nhất tâm hướng về bậc tôn sư khả kính.

8.jpg
Chư tôn Hòa thượng niệm hương tưởng niệm

9.jpg
Đảnh lễ vị Thầy khả kính

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, trong những ngày này, tại tổ đình chùa Báo Quốc (TP.Huế) Đại Giới đàn Trí Thủ do BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cũng diễn ra trang nghiêm.

Quảng Điền

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor