14/04/2019 17:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Người tâm thần cầm dao gây thương tích thầy trụ trì

GNO - Sự việc xảy ra vào lúc 18 giờ ngày 12-4-2019, khi anh Huỳnh Thanh Phú (35 tuổi, trú xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) được gia đình đưa đến chùa Bình Bửu ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành nhờ trị bệnh tâm thần.

chua-binh-bửu.jpg
Chùa Bình Bửu - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Ban TT-TT PG Quảng Nam

Chia sẻ với Giác Ngộ, Đại đức Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam cho biết, người gây ra vụ việc bị bệnh tâm thần. Đại đức Thích Hạnh Thông là trụ trì chùa Bình Bửu, thường hướng dẫn điều trị bệnh tâm thần bằng cách thiền tập, tụng kinh giúp an định tâm. Nhiều người khỏi bệnh bằng cách đó, kết hợp với dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Khi vừa đến chùa, bất ngờ, Phú tỏ ra hung hăng - đã lấy một con dao từ cốp xe máy và quơ lung tung (biểu hiện lên cơn của người tâm thần). Lúc đó, Đại đức trụ trì chùa Bình Bửu đứng gần đó, không may trúng dao vào đầu.

Thầy bị thương nhẹ và được đưa đi bệnh viện, hiện sức khỏe đã ổn định, đã xuất viện về chùa. Đại đức Viên Hải cho rằng, có báo giật tít "Nam thanh niên vào chùa chém sư thầy trụ trì" dễ gây hiểu lầm, suy diễn theo hướng xấu.

Được biết, Đại đức Hạnh Thông đang giữ chức vụ Trưởng ban Trị sự Phật giáo H.Núi Thành; chùa Bình Bửu được nhiều người biết là nơi có hướng dẫn cách điều trị bệnh tâm thần.

An Lạc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.008
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor