09/05/2019 16:22 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Q.4: Họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 9-5, hòa cùng không khí hân hoan của những ngày Phật đản và cùng hướng về Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Tam Chúc, Hà Nam, BTS GHPGVN Q.4 (TP.HCM) phối hợp cùng UBMTTQVN quận tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo.

hopmat06.JPG
HT.Thích Hạnh Ngộ đón nhận lẵng hoa chúc mừng của chính quyền Q.4

Buổi họp mặt diễn ra tại chùa Phật Bửu (Q.4, TP.HCM), dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Nghĩa và HT.Thích Nhựt Hiển, đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.4; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS Phật giáo quận; cùng các chư tôn đức trong BTS, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của các vị đại diện giáo xứ, thánh thất Cao Đài, Ban Đoàn kết Công giáo, đại diện cộng đồng Hồi giáo, chi hội Tịnh độ Cư sĩ tại Q.4.

Về phía chính quyền có ông ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc UBMTTQVN TP.HCM; ông Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.4; ông Phạm Minh Tuấn, Trưởng ban Dân Vận, Phó Chủ tịch HĐND Q.4; bà Đỗ Thị Trúc Mai, Chủ tịch UBND Q.4; bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBMTTQVN Q.4; cùng đại diện các phòng, ban trên địa bàn quận.

Tại buổi họp mặt, chức sắc các tôn giáo và đại diện lãnh đạo chính quyền sở tại đã cùng dâng hoa cúng dường Phật và ôn lại ý nghĩa ngày Đức Phật đản sanh, Giác ngộ và nhập diệt.

Đặc biệt hơn, năm nay, Việt Nam vinh dự là nước được đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2019. Sự kiện này dự kiến thu hút sự tham dự của 1.650 đại biểu quốc tế thuộc hơn 570 đoàn đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với 12 kỳ tổ chức tại Thái Lan, 1 lần tại Sri Lanka, Đại lễ Vesak LHQ lần thứ ba tổ chức tại nước ta sắp tới, được đánh giá là có số lượng các nguyên thủ quốc gia tham dự nhiều nhất.

Nhân dịp lễ trọng đại như vậy, đại diện các chức sắc tôn giáo bạn cũng như chính quyền địa phương cũng đã gửi nhiều lời chúc tốt đẹp, cùng những lẵng hoa tươi thắm đến BTS Phật giáo Q.4 nói riêng và GHPGVN nói chung.

hopmat01.JPG
Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, HT.Thích Hạnh Ngộ đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự góp mặt của lãnh đạo các tôn giáo bạn cũng như những lời chúc cho ngày Đại lễ Vesak LHQ 2019, một ngày lễ hết sức quan trọng của Phật giáo, được thành công viên mãn.

Đồng thời, Hòa thượng nhấn mạnh, dù đa tôn giáo, đa sắc tộc, con người luôn hướng đến nhu cầu hòa bình, hạnh phúc và hỷ lạc. Bởi vậy, mỗi tôn giáo, mỗi sắc tộc, bằng giáo lý của tôn giáo mình, cần cùng nhau tương trợ và dấn thân hơn để phát triển con người, phát triển xã hội một cách thiết thực nhất.

Giao Hảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor