19/05/2019 15:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vĩnh Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563

GNO - Trong không khí hân hoan chào đón ngày Phật đản, sáng 14-4 ÂL (18-5-2019), BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 tại chùa Biện Sơn.


VP (1).jpg
Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền dâng hương trước lễ đài

TT.Thích Minh Trí, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; cùng TT.Thích Kiến Nguyệt, ĐĐ.Thích Thanh Lâm, ĐĐ.Thích Minh Pháp, đồng Phó BTS tỉnh; ĐĐ.Thích Tâm Vượng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tham dự.

VP (4).jpg
Văn nghệ mừng Phật đản

Ông Nguyễn Hồng Phương, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Ngọc Khoa,Giám độc Công an tỉnh; Ông Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại biểu các ban ngành, đại diện các cấp chính quyền trong tỉnh và chính quyền địa phương sở tại, quý Phật tử trong và ngoài địa phương về tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

VP (6).jpg
Chư Tăng về dự lễ

VP (5).jpg
Chư Ni các tự viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc vân tập tham dự

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Thanh Lâm cung tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Thông điệp nêu rõ: “GHPGVN kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên Hiệp Quốc ghi nhận và đánh giá cao. Việc GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm nay càng khẳng định điều đó. Đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của GHPGVN trong hội nhập quốc tế”.

VP (2).jpg
Cử hành nghi thức tắm Phật

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh phúc trao tặng 100 phần quà từ thiện với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình khó khăn trong địa bàn.

Cuối buổi lễ các đại biểu cùng các chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tắm Phật, sau đó là phóng sinh và thả bóng bay cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Tin và ảnh: Thích Giác Tuệ Hiếu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor