29/05/2019 15:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bạc Liêu: Họp Thường trực BTS, cúng dường trường hạ

GNO - Sáng nay, 29-5, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu - chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), HT.Thích Huệ Trí, UVTT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì cuộc họp Ban Thường trực BTS, tham dự họp có chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ trong Ban Thường trực.

 1.jpg
Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu họp triển khai Phật sự

Tại cuộc họp, HT.Thích Huệ Trí đã phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Chí, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã trình bày các nội dung liên quan đến kế hoạch cung thỉnh chư tôn đức TƯGH, mời các đại diện các ban, ngành tỉnh thuyết giảng tại các trường hạ.

ĐĐ.Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2019, quy định thời gian nộp báo cáo của các ban trực thuộc và BTS các huyện, thị xã, thành phố. Chư tôn đức tham dự họp đã thảo luận một số vấn đề có liên quan đến công tác Phật tự của các ban, ngành, BTS các huyện, thị, thành phố và tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong hoạt động Phật sự.

Trước đó, ngày 28-5, chùa Giác Hoa, xã Châu Thới (H.Vĩnh Lợi) đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 68 cố NS.Thích nữ Diệu Nga (cô Hai Ngó), người đã có công đức xây dựng chùa. Với sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức chứng minh BTS tỉnh, BTS Phật giáo tỉnh và đại diện chính quyền địa phương. Dịp này, HT.Thích Huệ Trí trao tặng khánh vàng kỷ niệm 100 năm xây dựng chùa.

3.jpg
Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm NS.TN Diệu Nga

Cùng ngày, HT.Thích Huệ Trí, chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm và cúng dường các trường hạ trong tỉnh Bạc Liêu: Long Phước, Bạch Liên và Giác Hoa. 

Tĩnh Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor