04/06/2019 11:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ Phật đản muộn ở Mozambique

GNO - Chiều 29-5, Hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique, cùng các cơ quan sở tại đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563, cầu an tại thủ đô Maputo của Mozambique.

1-copy_1.jpg
Niềm hoan hỷ của Đại lễ Phật đản

Trong không khí đầm ấm vui tươi, chư Tăng, Phật tử và khách mời đã dâng hương cúng dường Tam bảo, cử hành lễ tắm Phật, phóng sinh, cầu quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc, thế giới hòa bình.

Bà Conceita Sortane, Bộ trưởng Giáo dục và Phát triển nhân lực; đại diện Bộ Tôn giáo và Tư pháp, Bộ về Phụ nữ, trẻ em và xã hội, Bộ Ngoại giao; Lãnh đạo thủ đô Maputo, cùng các vị chức sắc đại diện của hơn 20 tổ chức tôn giáo của Mozambique; đông đảo các cháu học sinh và người dân Maputo tham dự.

TT.Thích Đồng Huệ, UV HĐTS, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique; Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng; ông Nguyễn Đạt, Tổng Giám đốc Movitel, cùng trên 200 Phật tử, đại diện các doanh nghiệp bà con người Việt đang sinh sống, làm việc ở Mozambique đến dự lễ.

2-copy.jpg
TT.Thích Đồng Huệ đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Tại buổi lễ, TT.Thích Đồng Huệ đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. Dịp này, Thượng tọa cũng thông báo tới các Phật tử và khách mời về Đại lễ Vesak LHQ 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức tại tỉnh Hà Nam vào trung tuần tháng 5 vừa qua thành công viên mãn.

3-copy.jpg
Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng cám ơn các vị đại diện chính quyền và các cơ quan tôn giáo của sở tại đã tới tham dự sự kiện và mong các vị tiếp tục quan tâm ủng hộ các hoạt động của Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique.

Ông Đại sứ đánh giá cao các hoạt động từ thiện rất có ý nghĩa của Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique, đồng thời bày tỏ mong muốn bà con Phật tử và cộng đồng người Việt tại Mozambique tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sống hướng thiện, hòa nhập thành công, tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh của đất nước con người Việt Nam trong lòng bạn bè Mozambique.

4-copy.jpg
Bộ trưởng Giáo dục và Phát triển nhân lực Conceita Sortane

Bà Bộ trưởng Giáo dục và Phát triển nhân lực Conceita Sortane phát biểu hoan nghênh việc Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique và Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Đại lễ với nhiều hoạt động giàu tính nhân văn của đạo Phật và truyền thống dân tộc trong tinh thần hòa bình và hữu nghị. Bà Bộ trưởng cũng khẳng định chính phủ Mozambique sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Hội Phật giáo, tạo điều kiện để Hội đẩy mạnh giao lưu với các tổ chức tôn giáo sở tại, đóng góp vào việc thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Bà Bộ trưởng Conceita Sortane đánh giá cao hoạt động từ thiện rất có ý nghĩa của Hội Phật giáo Việt Nam dành cho người dân Mozambique qua việc trao quà cho nạn nhân cơn bão IDAI vào tháng 4-2019; tại Đại lễ Phật đản dịp này, Hội cũng đã trao 1.000 chiếc cặp sách tặng các cháu học sinh và 500 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ dân nghèo ở Maputo.

6-copy.jpg
Nghi lễ Tắm Phật

5-copy.jpg
Tặng quà đến học sinh nghèo

8-copy.jpg
Tiệc chay theo truyền thống Phật giáo Việt Nam

5-copy_1.jpg
TT.Thích Đồng Huệ tặng quà đến người dân khó khăn sở tại

V.A (từ Đại Sứ quán Việt Nam tại Mozambique)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor