17/06/2019 11:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Thuận: Tập huấn về hành chính cho huynh trưởng

GNO - Ngày 15, 16-6, tại chùa Bửu Sơn (TP.Phan Thiết), Ban HD Phân ban GĐPT tỉnh Bình Thuận mở khóa tập huấn hành chánh GĐPT cho các thành viên Ban Điều hành GĐPT, Ban Huynh trưởng đơn vị đang sinh hoạt tại các địa phương thuộc tỉnh.

ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, Trưởng ban HD Phật tử tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Tấn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Phan Thiết; các huynh trưởng trong thường trực Phân ban GĐPT tỉnh; ông Phan Tuấn Khanh, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh và 50 huynh trưởng học viên tham dự lễ khai mạc.

Le Khai mac.jpg
Lễ khai mạc khóa tập huấn

Nội dung khóa tập huấn được dựa trên tài liệu "Khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Trung và Tây Nguyên 2018" do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phổ biến, nội quy GĐPT. 

Trong đạo từ, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc mong muốn huynh trưởng GĐPT phấn đấu tinh tấn tu học và đào tạo lớp trẻ kế thừa nhằm xây dựng vững bền tổ chức GĐPT.

Tại khóa giảng, ông Phan Tuấn Khanh đã trao đổi một số thông tin về tình hình sinh hoạt của GĐPT hiện nay tại tỉnh; đồng thời động viên tổ chức GĐPT luôn trong tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào đường lối chủ trương cũng như pháp luật nhà nước.

Trong quá trình tập huấn, các huynh trưởng học viên được cung cấp một số kiến thức cơ bản về hành chánh Giáo hội do ĐĐ.Thích Nguyên Tấn truyền đạt và dành thời gian thảo luận, trình bày ý kiến những vấn đề liên quan trong sinh hoạt hành chánh của GĐPT cần quan tâm như quy trình soạn thảo và ban hành văn bản, lễ lược, sổ sách quản lý, loại hình tổ chức trại, thi vượt bậc, xét xếp cấp, nghi thức tụng niệm...

ĐĐ Thích Nguyên Sắc ban đạo từ.jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Sắc ban đạo từ

Sau khóa tập huấn, Ban tổ chức khóa tập huấn trao giấy chứng nhận đến các học viên về dự . Theo đề nghị của Ban HD Phật tử tỉnh, loại hình này cần được duy trì theo định kỳ trong năm có được sự phối hợp của ban ngành đoàn thể chính quyền cấp tỉnh và đưa vào phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Thục Độ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor