08/07/2019 14:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khóa tu mùa hè tại các chùa ở Khánh Hòa, Gia Lai

GNO - Trên 500 bạn trẻ đã tham dự khóa tu Tuổi trẻ hướng thiện diễn ra tại chùa Bảo Quang, tọa lạc vùng quê xã Cam Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

IMG_4529.JPG
Các bạn khóa sinh chụp hình lưu niệm cùng quý thầy, cô

Đây là khóa tu lần 8 do chùa Bảo Quang tổ chức, thu hút ngày càng đông các tu sinh trong toàn tỉnh về dự.

Theo đó, trong thời gian 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-7), các tu sinh tham gia chuỗi các hoạt động bổ ích như: thi thiết kế thời trang với chủ đề “Cuộc sống xanh”; Chung tay bảo vệ môi trường; Rung chuông chùa, Về nguồn, Thắp nên tri ân

Sư cô Thích nữ Nhuận Ý, trụ trì chùa cho biết, khóa tu này giúp các bạn trẻ tìm lại chính mình, vui chơi trong chánh niệm, tìm hiểu lời Phật dạy một cách thấu đáo, để có thêm hành trang, nhất là trong việc đối nhân xử thế, ngoài việc tôn kính Đức Phật còn phải sống thuận thảo với cha mẹ, anh chị em và cộng đồng.     

Công Thi

* Sáng 5-7, tại chùa Từ Quang (tổ 03, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cũng đã khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 2 với chủ đề “Tuổi trẻ - Tình yêu và Lý tưởng”.

q9.jpg
Khóa sinh chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Được biết, khóa tu diễn ra trong 4 ngày, mỗi ngày đều có chương trình tu học riêng, cụ thể: ngày thứ nhất khai khóa; ngày 2 lễ tri ân chủ đề “Con đò vượt thời gian; ngày thứ 3 là Ngày chia sẻ và cuối cùng ngày 4 với chủ đề Ngày kỉ niệm.

Tại lễ khai mạc, TT.Thích Phước Nghiêm thay mặt chư tôn đức ban đạo từ - tán thán sự nhiệt tâm vì thế hệ tương lai của chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Đức Cơ và BTC đã tổ chức khóa tu mùa hè giúp cho các em nhận thức được giá trị cuộc sống, góp phần thiết thực vào sự nghiệp giáo dục nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

Thượng tọa cũng sách tấn các khóa sinh phải biết tận dụng thời gian tại khóa tu để học hỏi, rèn luyện mình cho thật tốt. 

Gần 500 khóa sinh và 80 tình nguyện viên đã phát nguyện tu học nghiêm túc, để kiến tạo năng lượng an lành trong suốt những ngày diễn ra khóa tu, đáp đền ơn chư tôn đức đã nhọc công tổ chức...

Thích Đồng Giải  

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor