19/07/2019 11:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh Hòa: BTS tỉnh thăm, sách tấn các hành giả an cư

GNO - Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức viếng thăm và tặng quà đến các hành giả an cư tại 6 điểm an cư trên toàn tỉnh trong các ngày: 12, 16 và 17-7.

Theo đó, các đoàn do HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và HT.Thích Minh Thông, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn; chư tôn đức Giáo phẩm trong BTS và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tháp tùng.

z1459671490401_c9569d3e6c31729473930c34867616f9.jpg
HT.Thích Ngộ Tánh sách tấn và trao tịnh tài trong chuyến thăm

Đoàn đã thăm 5 trường hạ trên địa bàn toàn tỉnh: chùa Đức Hòa - thị xã Ninh Hòa, chùa Bửu Lâm - H.Vạn Ninh, chùa Từ Vân - TP.Cam Ranh, chùa Pháp Vân - H.Cam Lâm, chùa Tòng Lâm Lô Sơn - H.Diên Khánh.

Đại diện Ban Chức sự các trường hạ đã báo cáo các sinh hoạt cùng thời khóa tu học của các hành giả. Báo cáo cho biết, các thời khóa tụng niệm, tu học đều được tổ chức một cách nghiêm túc, giúp hành giả an cư có được sự thăng tiến Giới - Định - Tuệ trong 3 tháng tịnh tu. Đồng thời, nêu lên những thuận lợi, khó khăn tại các trường hạ để đoàn được biết.

Tại đây, chư Tăng Ni tại các trường hạ cũng phát biểu tri ân sự quan tâm của BTS và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã quan tâm thăm hỏi, động viên sách tấn các hành giả an cư.

img_1562987834.jpg
HT.Thích Minh Thông chia sẻ với chư hành giả

Cũng trong đợt này, chiều 17-7, HT.Thích Ngộ Tánh làm trưởng đoàn cùng chư Tăng trong Thường trực BTS đã đến thăm viếng chư Ni an cư ở TP.Nha Trang tại Trường hạ Ni viện Diệu Quang. Hòa thượng Trưởng BTS sách tấn chư tôn đức Ni ban Chức sự và hành giả Ni tinh tấn tu tập trong thời gian còn lại của ba tháng cấm túc tu học.

Được biết, đây là một trong những công tác Phật sự hàng năm của Thường trực BTS và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động tu học cũng như đời sống của chư Tăng Ni tỉnh nhà.

Thích Tâm Như

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor