31/07/2019 20:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sở Thông tin và Truyền thông hội nghị giao ban

GNO - Sáng nay, 31-7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM đã chủ trì hội nghị giao ban quản lý Nhà nước về hoạt động thông tin cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Qua đó, phản ánh nhiều vấn đề phức tạp trong truyền tải và tiếp nhận thông tin chính xác và chính thống.

H1.jpg
Ra mắt trang Thông tin cơ sở TP.HCM https://www.facebook.com/TrangThongtincosoTPHCM/

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng phòng Báo chí Sở TT-TT báo cáo tình hình hoạt động thông tin cơ sở 6 tháng đầu năm.

Theo đó, hệ thống thông tin cơ sở gồm Phòng Văn hóa - Thông tin 24 quận huyện và 5 Đài truyền thanh cấp huyện đã tích cực chủ động và nghiêm túc thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ được giao; phối hợp hiệu quả với các cơ quan, đơn vị liên quan để tăng cường thanh kiểm tra, nắm bắt thông tin, góp phần hạn chế các tệ nạn xã hội; thực hiện chặt chẽ công tác thẩm định điều kiện hoạt động của các cơ sở đăng ký dịch vụ trò chơi điện tử công cộng…

Bên cạnh những thuận lợi, hoạt động thông tin cơ sở còn vấp phải không ít khó khăn, mà trong đó, vấn đề về nguồn lực chủ chốt để tuyên truyền thông tin chính xác, chính thống còn mỏng, không phản ánh hết thông tin trên địa bàn là một trong những điều đáng quan tâm.

Tại hội nghị, một số ý kiến từ đại diện các phòng Văn hóa - Thông tin quận huyện cũng như lãnh đạo các Đài truyền hình, truyền thanh thành phố đề xuất nhiều giải pháp cho tình hình quản lý thông tin hiện nay như: tích cực tăng cường tuyên truyền các chính sách, đề án của Nhà nước; định hướng, xác thực những thông tin xã hội trên các trang fanpage chính thống của từng địa phương. Việc tuyên truyền để đạt được hiệu quả, cần chú trọng đến sử dụng các hình thức mới như video, tranh ảnh lồng ghép các khẩu ngữ, nhẹ nhàng mà dễ hiểu, dễ đến gần với mọi tầng lớp nhân dân.

Để có thể định hướng đúng đắn thông tin, các ý kiến cho rằng đại diện lãnh đạo các bộ, sở, ban, ngành liên quan nên trực tiếp phát biểu, tránh tình trạng từ chối trả lời báo chí, từ chối phát ngôn hay ủy quyền phát ngôn cho các đơn vị khác.

Dựa trên những ý kiến đóng góp, ông Nguyễn Văn Khanh cho biết, Sở TT-TT cũng đã có những ký kết quan trọng với 12 cơ quan báo chí chính thống trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, đảm bảo các luồng tin được đăng tải thể hiện đúng sự thật, nhanh và trực tiếp từ lãnh đạo ban ngành liên quan. Hạn chế truyền tải những thông tin tiêu cực, gây chia rẽ, giảm chất lượng đời sống tinh thần của người dân, tăng cường đẩy mạnh những thông tin lạc quan, những việc làm tốt đẹp, tạo hứng khởi…

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Lê Văn Minh phát biểu chỉ đạo các cơ sở quận huyện cần chú trọng kết hợp với Sở TT-TT thành phố, tích cực đăng tải, chia sẻ các thông tin chính thống trên bản tin điện tử của mình, không để thông tin mình chậm hơn hay thiếu sót so với thông tin bên ngoài.

Dịp này, fanpage Thông tin cơ sở TP.HCM được Sở TT-TT xây dựng chính thức ra mắt; trước đó đã chạy thử hơn một tháng, thu hút hơn 500 lượt thích và theo dõi. Theo lãnh đạo sở, các nguồn tin tại đây là chính thống, với sự phối hợp cùng các đơn vị cơ sở trong công tác truyền thông, tập trung vào các thông tin định hướng tuyên truyền chính thức của thành phố đối với hoạt động thông tin cơ sở. 

Giao Hảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor