09/10/2019 11:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sinh hoạt An cư kiết hạ Phật giáo Nam tông tại TP.HCM

GNO - Chiều 8-10 (10-9 Kỷ Hợi), tại chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức), chư tôn đức hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh tại TP.HCM đã tổ chức sinh hoạt An cư kiết hạ PL.2563.

1nt.jpg
Quang cảnh buổi khai mạc tại chùa Bửu Quang

Tham dự có HT.Thích Viên Minh, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đặc trách hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh; HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS TP, cùng chư tôn đức BTS Phật giáo TP.HCM, Q.Thủ Đức, chư Tăng, tu nữ và đại diện các các cơ quan chức năng TP, quận Thủ Đức.

2nt.jpg
Chư tôn đức chứng minh

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Tâm cho biết mùa An cư PL.2563 của Phật giáo Nam tông Kinh, mặc dù khác về thời gian, nhưng đã được khai hạ chung với Phật giáo TP. Do không tổ chức trường hạ tập trung nên việc tổ chức khóa sinh hoạt này nhằm tạo cơ duyên cho chư Tăng, các tu nữ hiện an cư tại các điểm chùa trên toàn TP cùng về đây, để chư tôn đức BTS Phật giáo thăm hỏi, đồng thời lắng nghe chia sẻ về những chủ trương chung của Phật giáo TP, cũng như các chính sách liên quan tới tôn giáo nhà nước hiện hành.

Được biết, TP.HCM có 21 ngôi chùa Nam tông Kinh, hơn 150 vị Tăng và 100 tu nữ. Thời gian an cư của Phật giáo Nam tông bắt đầu từ ngày 16-6 ÂL và kết thúc vào ngày 15-9 ÂL. Ngoài các thời khóa hành trì thiền định, sinh hoạt biệt truyền, tại các chùa còn tổ chức nhiều lớp hướng dẫn thiền, dạy Phật pháp cho các Phật tử đến cầu học.

3nt.jpg
HT.Thích Thiện Đức tặng hoa chúc mừng của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Đức bày tỏ niềm hoan hỷ hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh thể hiện được tinh thần đoàn kết hòa hợp trong ngôi nhà chung của Giáo hội.

Hòa thượng cũng đã chuyển lời thăm hỏi của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đến với chư tôn đức trưởng lão, chư Tăng và các tu nữ hệ phái Nam tông trong mùa an cư tăng trưởng đạo lực, cùng đoàn kết, hòa hợp vì sự phát triển chung của Giáo hội.

4nt.jpg
Sinh hoạt được tổ chức tại chùa Bửu Quang

8nt.jpg
TT.Thích Thiện Hạnh báo cáo tổng quát

10nt.jpg
Hệ phái Nam tông Kinh là một trong những thành viên của Giáo hội

12tn.jpg
Đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp tham dự

9nt.jpg
Hiện có hơn 150 vị Tăng Nam tông Kinh tu học, hành đạo tại TP.HCM

15nt.jpg
ĐĐ.Thích Minh Tấn cảm tạ

11nt.jpg
Các tu nữ tại buổi lễ

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor