22/01/2020 10:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Bình: Khánh tuế chư tôn đức, chính quyền chúc Tết

GNO - Chiều 27 tháng Chạp, Kỷ Hợi (21-1), chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến vấn an, khánh tuế Đại lão HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

IMG_7727.jpg
ĐĐ.Thích Thanh Ân thay mặt BTS khánh tuế Đại lão HT.Thích Thanh Dục

Thay mặt Ban Trị sự, ĐĐ.Thích Thanh Ân đã vấn an và khánh tuế Đại lão Hòa thượng, nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho ngài thân tâm thường an lạc, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành, cửu trụ Sa-bà, luôn là bậc tòng lâm thạch trụ của Giáo hội nói chung, Phật giáo tỉnh nhà nói riêng.

Đáp lời, Đại lão Hòa thượng cảm ơn tình cảm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà. Hòa thượng kính chúc chư tôn đức Tăng Ni sang năm mới mạnh khỏe, bình an, luôn phát huy tinh thần “đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”, đưa các Phật sự của tỉnh nhà phát triển vững mạnh.

Được biết, Đại lão Hòa thượng năm nay 94 tuổi, nguyên Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình 4 nhiệm kỳ (từ 1992 - 2012). Hàng năm, Hòa thượng luôn được Tăng Ni tỉnh nhà suy cử ngôi Đường chủ 6 hạ trường trong tỉnh để hành giả an cư nương công đức của Hòa thượng tu học. Ngoài ra, Đại lão Hòa thượng còn được cung thỉnh vào ngôi Đường đầu Hòa thượng để trao truyền giới châu tuệ mạng cho các Tăng Ni sinh trong các Đại giới đàn.

* Cũng trong chiều qua, 21-1, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ban Tôn giáo (sở Nội vụ) đã đến thăm, chúc Tết Thượng tọa Thích Thanh Định, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình).

IMG_5123.JPG
Ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (sở Nội vụ) chúc Tết TT.Thích Thanh Định


Đại diện các cơ quan, ban ngành đã gửi lời chúc đến chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức lãnh đạo Ban Trị sự cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh nói chung, Thượng toạ và chư Tăng chùa Từ Xuyên nói riêng luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2020 trên nền tảng làm “tốt đạo đẹp đời” để góp phần vào công cuộc phát triển xã hội trên nhiều phương diện.

Thượng tọa cảm ơn tình cảm của các cấp chính quyền và vui mừng trước sự phát triển của tỉnh nhà trong năm qua. Thượng tọa cũng tỏ lòng tri ân với lãnh đạo các cơ quan chính quyền các cấp đã hỗ trợ và giúp đỡ Phật giáo tỉnh hoàn thành nhiều Phật sự quan trọng trong năm qua.

* Trước đó, vào ngày 16-1, chư Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh cũng đến khánh tuế chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư trong tỉnh nhân dịp Tết đến xuân về.

Tin ảnh: Nhuận Nguyện 
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor