04/03/2020 10:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm

GNO - UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã gửi văn bản đến Ban Trị sự (BTS) GHPGVN quận và chùa Quán Thế Âm thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn (19-2 ÂL) năm nay vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

lhqta vnexpress.jpg
Lễ hội hàng năm thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách các nơi - Ảnh: VnExpress

Văn bản nói trên phát đi ngày 27-2 cho biết, quyết định dừng tổ chức lễ hội được thực hiện theo chỉ đạo chung của UBND TP.Đà Nẵng về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) trong hoạt động lễ hội, di tích.

UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đề nghị BTS Phật giáo quận và chùa Quán Thế Âm thông tin rộng rãi việc tạm dừng lễ hội năm nay đến người dân địa phương và công chúng.

Được biết, Lễ hội Quan Thế Âm được khởi xướng từ năm 1960, nhân ngày khánh thành tượng Bồ-tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thủy Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn. Hai năm sau, lễ hội này được tổ chức nhân dịp khánh thành chùa Quan Âm ở động Quan Âm - là nơi đã phát hiện ra một khối thạch nhũ có hình tượng Phật bà Quán Thế Âm.

Vì một số lý do, lễ hội vắng bóng một thời gian dài. Năm 1991, lễ hội này mới được khôi phục trở lại, thu hút đông tín đồ, du khách tham dự. Mỗi năm lễ hội tổ chức trong 3 ngày, lễ chính vào ngày 19-2 ÂL, với phần lễ và hội đặc sắc, trang nghiêm.

Đinh Đức Hiền   
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor