26/03/2020 18:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thống nhất về tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 xứ Thanh

GNO - Chiều 25-3, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa (chùa Thanh Hà, TP.Thanh Hóa), lãnh đạo BTS đã có buổi làm việc với Ban Tôn giáo tỉnh - thống nhất về tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL 2020 trên địa bàn Thanh Hóa.

Tham dự buổi họp có Thượng tọa Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong thường trực BTS; ông Hồ Việt Anh, Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ  tỉnh Thanh Hóa cùng các ông bà trong Ban Tôn giáo, Phòng Phật giáo - Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa.

746e20b0bb6640381977.jpg
TT.Thích Tâm Đức phát biểu tại buổi họp


Tại buổi họp, hai bên thống nhất một số nguyên tắc về tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Theo đó, sẽ không tổ chức lễ đài tập trung quy mô cấp tỉnh, cấp huyện, chỉ tổ chức quy mô cấp chùa; không rước xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng, và các hình thức tập trung đông người khác.

Qua đó, khuyến khích tắm Phật, tụng kinh tại cơ sở tự viện và tại tư gia nhưng không tập trung quá đông người tham dự. Đồng thời, lưu ý chỉ tiến hành tổ chức Đại lễ Phật đản tập trung quy mô cấp chùa khi và chỉ khi tỉnh Thanh Hoá công bố hết dịch.

Bên cạnh đó, việc trang trí Đại lễ Phật đản tại các chùa cũng với quy mô vừa phải, trang nghiêm, tiết kiệm; treo băng-rôn tại các trục chính trên địa bàn các huyện, thị, thành phố với mức độ vừa phải.

Ngoài ra, còn khuyến khích Tăng Ni, Phật tử nghiêm túc thực hiện khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19 cũng như làm từ thiện nhân mùa Phật đản.

Sơn Trần
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor