29/04/2020 15:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Học sinh đi học lại từ ngày 4-5

GNO - Quyết định của UBND TP.HCM ban hành chiều 28-4, cho phép hơn 1,7 triệu học sinh đi học lại từ ngày 4-5. Hơn 135.000 học viên, sinh viên tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề cũng bắt đầu lịch học trở lại từ ngày này.

hocsinh.jpg
TP.HCM cho phép học sinh đi học lại từ 4-5


Phương án học sinh đi học trở lại do Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND TP.HCM được phân bổ theo từng khối lớp. Ngày đầu tiên đến trường, các em cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chưa tổ chức học ngay. Hôm sau sẽ chính thức học.

Cụ thể, khối THPT, lớp 12 đến trường ngày 4-5 và học lại sau đó 1 ngày; lớp 10 và 11 sẽ đến trường, cùng giáo viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh vào ngày 8-5 và 11-5 học bình thường.

Khối THCS, lớp 9, thời gian như lớp 12; các lớp 6 đến 8 như lớp 10, 11. Tiểu học thì lớp 5 học buổi sáng, lớp 4 học buổi chiều; ngày học sinh đến trường và học bình thường cũng như lớp 10, 11. Lớp 1, 2 và 3 ngày 11-5 đến trường; ngày 12-5 học lại bình thường.

Mầm non: Lớp lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại từ 18-5; lớp mầm và chồi học lại từ 25-5; ngày 1-6 các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

Đối với học sinh phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề sẽ được cấp 9 khẩu trang vải kháng khuẩn trong 3 tháng. Đối với các trường mầm non, UBND các quận, huyện kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ đi học trở lại.

Còn các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống và tư vấn du học, thành phố yêu cầu "nếu đảm bảo được các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch" cũng được hoạt động trở lại từ ngày 4-5.

Được biết, năm học 2019-2020, 22 triệu học sinh mới học hết tuần 20 (trong tổng số 35-37 tuần) thì nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19 cho đến nay. Hiện, hầu hết các tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 và đầu tháng 5. 

Chưa được phép tổ chức các lễ hội, nghi lễ tôn giáo...

Cũng theo quyết định của UBND TP.HCM chiều 28-4, trừ phòng gym và yoga, các ngành nghề khác như vũ trường, karaoke... tiếp tục dừng hoạt động để phòng chống Covid-19.

Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn không được phép tổ chức.

Việc hội họp, tụ tập trên 30 người ở nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện cũng bị cấm.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc; giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu một mét; hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết.

An Lạc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor