01/09/2020 11:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh tuế chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh

GNO - Sáng nay, 14-7-Canh Tý (1-9-2020), sau lễ tác pháp Tự tứ, tại hội trường Việt Nam Quốc Tự, chư Tăng Ni thuộc Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM, Thường trực các ban chuyên môn trực thuộc, 24 BTS quận, huyện đã đảnh lễ khánh tuế chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh (HĐCM), lãnh đạo GHPGVN TP.HCM.

BTN_0136.JPG
Chư tôn giáo phẩm Trưởng lão Hội đồng Chứng minh

HT.Thích Lệ Trang, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM tác bạch khánh tuế lên chư tôn giáo phẩm Trưởng lão chứng minh.

Khai thị, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã thay mặt HĐCM, Hội đồng Giám luật công nhận chư Tăng Ni các trường hạ TP.HCM thêm một tuổi hạ.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tán thán chư Tăng Ni toàn TP đã dũng mãnh vượt qua những ngoại duyên do dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam, nỗ lực tu tập và khép mình vào giới luật, truyền thống an cư trong ba tháng vừa qua.

ANH AAB (3).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng khai thị cho toàn thể Tăng Ni tại hội trường Việt Nam Quốc Tự

Ngài nhấn mạnh, việc rèn luyện để phát triển đạo lực trên nền tảng của chánh niệm và chánh định là việc làm trọng yếu đối với người xuất gia. Việc làm đó không chỉ thực hiện trong ba tháng an cư mà cần phải được duy trì, phát huy trong đời sống hàng ngày để theo đó ngày càng hoàn thiện tự thân, làm chất liệu cho việc hành đạo.

Trưởng lão Hòa thượng chia sẻ, nếu người tu nỗ lực thực tập giáo pháp của Đức Phật thì chắc chắn sẽ có sự thanh tịnh, có niềm tin, tinh thần mạnh khỏe, theo đó sức khỏe của thân cũng được điều hòa, tránh được các bệnh tật, phiền não trong khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

“Dù mãn hạ nhưng Tăng Ni chúng ta cố gắng duy trì đời sống thanh tịnh của Tăng đoàn để tăng trưởng nội tâm, góp phần làm cho xã hội an lành”, Trưởng lão Hòa thượng nhắn nhủ.

Qua chư Tăng Ni hiện diện, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã gửi lời thăm hỏi đến toàn thể Tăng Ni 24 quận huyện và Phật tử trên địa bàn TP.HCM.

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM đã phổ đồng cúng dường đến chư Tăng.

ANH AAB (7).JPG
Chư vị Phó BTS, Trưởng các ban chuyên môn và Ban Thư ký BTS đại diện đảnh lễ

ANH AAB (9).JPG
HT.Thích Lệ Trang đại diện chư Tăng Ni dâng lời khánh tuế

ANH AAB (6).JPG
Chư Tăng thành kính đối trước chư Trưởng lão Hòa thượng HĐCM

ANH AAB (11).JPG
Đại chúng khánh tuế chư vị Trưởng lão tứ đại điều hòa để làm nơi nương tựa an lành cho Tăng Ni, Phật tử

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor