26/09/2020 11:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hải Phòng: Phổ biến pháp luật cho các tôn giáo

GNO - Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp cùng UBND TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo và triển khai môn học lịch sử Việt Nam, pháp luật Việt Nam cho các tổ chức tôn giáo tại TP vào ngày 24, 25-9.

hp 3.jpg
Bà Lê Thị Liên trình bày tại hội nghị


Tham gia trình bày có bà Lê Thị Liên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách; bà Nguyễn Thị Định, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra - đều thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ và một số chuyên gia khác đang công tác tại Ban.

Theo đó, đại biểu nghe các thông tin về tình hình, tín ngưỡng tôn giáo trong thời gian gần đây; kiến thức pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, đặc biệt là những quy định mới trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 30-12-2017...

Ngoài ra, nhiều thắc mắc của các đại biểu về khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nội dung trong các văn bản trên đã được các chuyên gia giải đáp.

hp 2.jpg
Quang cảnh hội nghị


Theo ông Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP, Hải Phòng là trung tâm tôn giáo lớn của khu vực phía Bắc với sự hội tụ của nhiều tôn giáo lớn như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài; toàn thành phố có 739 cơ sở thờ tự, 478 chức sắc, 1.394 chức việc trên 41 vạn tín đồ (chiếm 21% dân số thành phố).

Thành Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor