27/09/2020 14:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Bình: Tăng Ni nghe phổ biến về tôn giáo

GNO - Sáng nay 27-9, Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Thái Bình phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức đoàn thăm, phổ biến các nội dung về tôn giáo cho Tăng Ni đang an cư tại trường hạ cơ sở 1 - chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

IMG_9680.JPG
Chư tôn đức Tăng Ni nghe phổ biến các nội dung về tôn giáo

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thạo, Phó ban Tôn giáo (sở Nội vụ) thay mặt các cơ quan, ban ngành thông tin đến chư Tăng Ni, Phật tử những kết quả nổi bật của tỉnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tín ngưỡng - tôn giáo của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, trong thời gian qua, Phật giáo và các tôn giáo khác tại Thái Bình hoạt động tương đối ổn định, chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tuân thủ tốt Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2018.

IMG_9686.JPG
TT.Thích Thanh Hòa phát biểu cảm ơn

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh yêu cầu các chùa, tự viện trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, hạn chế tổ chức các hoạt động đông người và ủng hộ phòng chống dịch bệnh do UBMTTQ các cấp phát động.

Ông Phó ban Tôn giáo đánh giá cao sự đóng góp tích cực lãnh đạo Phật giáo tỉnh, toàn thể Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các cơ sở tự viện hoạt động đúng pháp luật và mở rộng, xây dựng khuôn viên, trụ sở.

Nhân mùa An cư kiết hạ sắp kết thúc, Ban Tôn giáo tỉnh chúc chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà sứckhỏe và hoàn thành tốt các Phật sự; đặc biệt là đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19.

IMG_9676.JPG
Ông Phó ban Tôn giáo thăm hỏi sức khỏe và tặng quà HT.Thích Thanh Dục

Phát biểu tại buổi làm việc, TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh và Ban Tổ chức các trường hạ gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh, đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong các ngày từ 27 đến 29-9 tới, 5 trường hạ trong tỉnh sẽ lần lượt đón đoàn công tác của Ban Tôn giáo. Cũng trong thời gian này, các trường hạ sẽ tiến hành nhiều hoạt động, nghi thức cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ và tổng kết khóa An cư kiết hạ năm nay.

Nhuận Nguyện
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor