05/09/2019 14:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Góc ảnh:

Phật giáo TP.HCM hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần

GN - “Với sự chỉ đạo của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM cùng sự thống nhất của Ban Thường trực BTS, từ ngày 26-8 hoàn toàn không sử dụng đồ nhựa dùng một lần khi hội họp tại Việt Nam Quốc Tự - trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM.

ANHQT.JPG
TT.Thích Quang Thạnh cho biết, Tăng Ni, Phật tử làm việc thuộc
khối Văn phòng BTS GHPGVN TP không dùng đồ nhựa sử dụng một lần


Theo đó, tất cả chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử làm việc thuộc khối Văn phòng BTS GHPGVN TP sẽ không sử dụng đồ nhựa như: ly, chén, hộp xốp, bình nước, ống hút… bằng chất liệu nhựa sử dụng một lần.

BTS GHPGVN TP cũng chủ trương, kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thuộc Phật giáo TP không sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần, ngay cả những buổi hội họp, lễ hội Phật giáo hay tại các tự viện cũng cần hạn chế tối đa dùng đồ nhựa sử dụng một lần nhằm bảo vệ môi trường.

Sắp tới, Văn phòng BTS GHPGVN TP sẽ làm việc với BTS Phật giáo quận, huyện, một trong những hoạt động đó là vận động, khuyến khích Phật giáo địa phượng hạn chế sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần”, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM chia sẻ với PV Giác Ngộ về sự thay đổi này.

H.D

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor