18/06/2013 11:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quy trình nộp hồ sơ Đại giới đàn Quảng Đức PL.2557

GNO - Ngày 14-6, HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM ký văn bản gởi Hội đồng Điều hành học viện PGVN tại TP.HCM, Ban Giám hiệu Trường Cao trung Phật học TP.HCM, Ban Chủ nhiệm các Lớp Sơ cấp Phật học quận huyện, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tổ đình, tịnh xá, niệm Phật đường toàn thành phố.

Theo đó, Ban Tăng sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh nhận hồ sơ thọ giới Đại giới đàn Quảng Đức tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh: chùa Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, P.9, Quận 10, TP.HCM từ mùng 9-6 Quý Tỵ đến hết ngày 13-6 Quý Tỵ (thứ Ba 16-7-2013 đến thứ Bảy 20-7-2013) như sau:

 -Q. 1; Q. 2; Q. 3; Q.4; Q.5; Q.6: nộp hồ sơ vào lúc 8g đến 10g ngày 16-7-2013 (nhằm ngày 9-6 Quý Tỵ)

-Q.7; Q.8; Q.9; Q.10; Q.11; Q.12: nộp hồ sơ vào lúc 8g đến 10g ngày 17-7-2013 (nhằm ngày 10-6 Quý Tỵ)

-Q.Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Bình; Tân Phú: nộp hồ sơ vào lúc 8g đến 10g ngày 18-7-2013 (nhằm ngày 11-6 Quý Tỵ)

-Q.Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ: nộp hồ sơ vào lúc 8g đến 10g ngày 19-7-2013 (nhằm ngày 12-6 Quý Tỵ)

-Học viện PGVN, Trường Phật học TP và Giới tử các tỉnh, thành: nộp hồ sơ vào lúc 8g đến 10g ngày 20-7-2013 (nhằm ngày 13-6 Quý Tỵ).

Sau thời gian quy định nêu trên, Văn phòng sẽ không nhận hồ sơ thọ giới của các đơn vị nộp trễ hạn với bất cứ lý do nào.

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chỉ nhận hồ sơ từ các BTS/PG quận huyện, HVPGVN, Trường Trung cấp Phật học là những đơn vị có thẩm quyền trực tiếp nộp hồ sơ thọ giới tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM theo khung thời gian quy định nêu trên; Văn phòng không nhận hồ sơ cá nhân tự nộp dưới mọi hình thức (ngoại trừ Tăng - Ni các tỉnh  thành).

Hồ sơ xin thọ giới của các Giới tử được tiến hành theo từng bước sau: Các Giới tử lấy hồ sơ từ Website của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: http://www.thpgtphcm.vn/ban-nganh-phat-giao/ban-tang-su/ hoặc nhận trực tiếp từ Ban Trị sự các quận, huyện tại địa phương mình cư trú. Sau khi hoàn tất theo yêu cầu của hồ sơ, đem hồ sơ nộp tại Văn phòng Ban Trị sự PG quận, huyện. Ban Trị sự PG các Quận - Huyện có trách nhiệm:

1. Xem xét hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu.

2. Ký duyệt các hồ sơ đã hoàn chỉnh.

3. Lập danh sách (theo mẫu của PG Thành phố – nhập vi tính và chép vào đĩa chuyển lên PG Thành phố cùng lúc với hồ sơ)

4. Phân hồ sơ theo từng loại: Tỳ kheo, Sa di, Tỳ kheo Ni, Thức xoa ma na, Sa di Ni, Phật giáo Nam tông, Hệ phái Khất sĩ, Phật giáo người Hoa… mỗi loại hồ sơ được cho vào một bì nhựa ghi chú phía ngoài.

5. Khi nhận hồ sơ của giới tử tại địa phương, Ban Trị sự các quận, huyện viết biên nhận hồ sơ (theo mẫu phổ thông tại địa phương). Khi chuyển giao hồ sơ đến Văn phòng PG Thành phố, Ban Tăng sự sẽ ký nhận. Sau khi thẩm tra xong sẽ chuyển biên nhận chính thức đến các Ban Trị sự Q-H để chuyển phát cho Giới tử.

6. Trong phần xác nhận của Ban Trị sự các quận, huyện cho hồ sơ của Giới tử, đề nghị quý Ban Trị sự phân công cho vị Ni phụ trách Ni giới của địa phương, thay mặt Ban Trị sự xác nhận theo chức năng được giao.

7. Hồ sơ của Học viện Phật giáo cùng Trường Phật học cũng tiến hành từng bước như hướng dẫn trên.

8. Trường hợp Tăng Ni các tỉnh, thành hồ sơ cũng phải tiến hành theo từng bước như trên nhưng sau khi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành giới thiệu xong thì đương đơn phải trực tiếp đem hồ sơ đến nộp tại Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM theo thời gian đã ấn định (không nhận qua đường Bưu điện hay các hình thức khác). Trường hợp Tăng - Ni đang theo học tại Học viện PGVN, Trường Phật học TP, nộp hồ sơ tại các đơn vị trên để được giới thiệu hoặc xác nhận của Học viện, BGH trường Phật học và chuyển về Văn phòng Phật giáo Thành phố.

P.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor