12/01/2014 17:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam có 4.999 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT

GNO - Sáng nay, 12-1 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Quảng Nam đã tiến hành tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014 (ảnh).

quang nam (6).JPG

Ảnh: V.Hải

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh phát biểu khai mạc cho biết Ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã có những thành tựu nổi bật và bước tiến vững chắc.

ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó ban HDPT tỉnh đọc báo cáo tổng kết, nêu rõ, năm qua Ban đã tổ chức được khóa tu niệm Phật cho 1.000 đạo hữu Phật tử tham dự, hội trại Phật đản của GĐPT toàn tỉnh, gần 1.000 em thanh thiếu niên Phật tử tham gia khóa tu mùa hè, vận động gần 300 triệu đồng cho công tác từ thiện xã hội…

Báo cáo cũng cho biết, toàn tỉnh có tất cả 116 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt, số lượng huynh trưởng và đoàn sinh là 4.999, bao gồm 773 huynh trưởng và 4.226 đoàn sinh.

Năm tới, Ban sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như tổ chức đi thăm các đạo tràng tu học tại các cơ sở, kỷ niệm 45 năm ngày mất cụ Tâm Minh - Lê Đình Thám, xây dựng kế hoạch tham gia cùng BTS GHPGVN tỉnh về việc tổ chức tốt Đại lễ Vesak PL.2558, giải quyết các tồn đọng, khắc phục những hạn chế của năm 2013.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã có lời phát biểu khích lệ tinh thần làm việc của Ban HDPT tỉnh và hứa khả sẽ tham gia Ban bảo trợ cho Ban HDPT làm các công tác Phật sự trong thời gian sắp đến.

Viên Hải

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor