14/03/2014 10:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

VN tham dự hội thảo về hoằng pháp tại Thái Lan

GNO - Từ ngày 7 tới 10-3, tại trường Đại học Mahachulalongkorn (Thái Lan) đã diễn ra hội thảo khoa học về ngành hoằng pháp với sự tham dự của 15 quốc gia.

Đoàn đại biểu của Phật giáo Việt Nam tham dự hội thảo do HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS làm trưởng đoàn; TT.Thích Minh Thành, UVTT HĐTS làm phó đoàn kiêm thư ký.

thai lan (1).jpg
Chư tôn đức đại biểu các nước tham dự hội thảo niệm Phật

Đây là hội thảo khoa học về trải nghiệm hoằng pháp, chuyên sâu về mảng trải nghiệm hoằng pháp quốc tế của chư Tăng đang sống và làm việc ở các nước trên thế giới.

Hội thảo được sự đóng góp của nhiều đoàn đại biểu từ các nước như  Lào, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Sri Lanka, Singapore, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Thụy Điển...

Tại hội thảo, HT.Thích Thiện Tâm đã có bài phát biểu nêu lên ý nghĩa của hội thảo và nhấn mạnh tình cảm gắn bó giữa GHPGVN với Giáo hội Phật giáo Vương quốc Thái Lan và Phật giáo các nước.

thai lan (4).jpg
HT.Thích Thiện Tâm phát biểu tại Hội thảo

thai lan (6).jpg
Quang cảnh hội thảo

Thông qua buổi hội thảo, Hòa thượng cũng đề cập đến sự kiện lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ, thể hiện sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Phật giáo Việt Nam đối với những hoạt động có ý nghĩa của Phật giáo Thế giới. Bài phát biểu của Hòa thượng được cử tọa nhiệt liệt hoan nghênh và được chủ tọa hội thảo đánh giá cao.

Bên cạnh chương trình hội thảo, đoàn Phật giáo Việt Nam cũng tham dự đại lễ trà tỳ nhục thân của Trưởng lão Hòa thượng Somdet Phrabuddhacariya (1928 - 2013), quyền Tăng thống của Phật giáo Thái Lan, là trụ trì chùa Wat Srakesa Rajavaramahavihara theo nghi thức của Phật giáo Việt Nam.

thai lan (2).jpg
Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Vũ Giang - Thể Như

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor