24/05/2014 18:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Quảng Ngãi cầu siêu anh hùng hải đội Hoàng Sa

GNO - Sáng nay, 24-5, tại huyện Lý Sơn, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chùa Vĩnh Ân (xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn) đã tổ chức đại lễ cầu siêu trai đàn chẩn tế nhằm tri ân hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đại nghĩa và độc lập dân tộc.

quang ngai (2).JPG
Chư tôn đức niêm hương khai lễ cầu siêu 

Tại buổi lễ, chư tôn đức BTS tỉnh Quảng Ngãi cùng với Tăng Ni, Phật tử đã tổ chức các nghi thức lễ cầu ôn siêu với lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đại nghĩa của dân tộc và cầu siêu cho những người con của quê hương Lý Sơn đã vâng lệnh triều đình nhà Nguyễn dong thuyền ra bảo vệ chủ quyền biển đảo ở hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều người trong số họ đã ngã xuống, thi thể họ đã hòa vào lòng biển của Tổ quốc. Những người con của đảo Lý Sơn một đi không trở lại ấy luôn được người dân nơi hòn đảo này mãi mãi tri ân.

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cầu siêu bạt độ, cầu mong hòa bình, quốc thái dân an, đồng thời lên tiếng phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khi đưa giàn khoan và tàu thuyền vào vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. 

Đại lễ cầu siêu đã thể hiện lòng yêu nước, hướng về biển đảo của người dân Việt Nam. Lễ cũng thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham dự. Đây cũng là dịp để bạn bè quốc tế hiểu thêm về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

quang ngai (1).JPG
Đông đảo Phật tử dự lễ cầu siêu 

Dịp này, Tổng cục Hải quan Việt Nam đã trao tặng Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi 2.000 lá cờ Tổ quốc. Công ty điện tử Foster Quảng Ngãi và tập đoàn Kizuna Nhật Bản đã trao tặng 100 triệu đồng tới ngư dân bị tàu Trung Quốc cản trở trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, tặng 1.000 phần quà, mỗi phần quà 10kg gạo và 100 ngàn đồng tiền mặt cho các hộ gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại lễ cầu siêu dân binh Hoàng Sa - Trường Sa diễn ra trong 3 ngày từ 23 đến 25-5.

Tin: Vũ Giang - Ảnh: CTV

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor