07/08/2014 19:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

PG Q.1 bế giảng An cư và tự tứ cho chư Tăng

GNO - Ngày 6-8, tại tổ đình Vạn Thọ - văn phòng BTS GHPGVN Q.1 đã long trọng diễn ra lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ và tự tứ cho hơn 60 hành giả an cư.

q1 (1).JPG
HT.Thích Thanh Sơn phát biểu khai mạc

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM: HT.Thích Thiện Pháp; HT.Thích Thiện Tánh; HT.Thích Thanh Sơn; HT.Thích Thanh Hùng; HT.Thích Tấn Đạt; HT.Thích Minh Hiền; HT.Thích Thiện Lạc cùng chư tôn đức Tăng Ni đang an cư tại BTS Q.1 và đông đảo Phật tử các đạo tràng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Q.1 về tham dự.

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ bế giảng, HT.Thích Thanh Sơn đánh gia cao công phu tu tập của các hành giả về an cư tập trung tại trú xứ với nhiều hoạt động học tập và sinh hoạt theo quy định Ban Tổ chức.

q1 (2).JPG
HT.Thích Thiện Tánh tặng hoa chúc mừng

q1 (8).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao tặng bằng tuyên dương công đức cho chư tôn đức BTS Q.1

TT.Thích Minh Quang, Phó BTS quận báo cáo, trong 3 tháng hạ, chư Tăng luôn sống trong tinh thần hòa hợp, nội dung học tập trong suốt 3 tháng gồm Kinh-Luật-Luận và các nghi lễ thiền môn do Hòa thượng Thiền chủ hướng dẫn trên tinh thần lục hòa cộng trụ.

Bên cạnh đó, Ban Chức sự còn tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức lễ Phật đản, họp mặt chức sắc tôn giáo, đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài Bác Hồ, tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức… đón tiếp các phái đoàn tới thăm và thuyết giảng tại trường hạ, tặng quà bà con nghèo trên địa bàn quận nhân mùa Phật đản, Vu lan, tặng nhà tình thương, xây dựng cầu nông thôn và ủng hộ chương trình Tiếp sức mùa thi 2014

Từ những hoạt động đó, BTS quận nhận được bằng tuyên dương công đức và bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM, bằng khen của UBND Q.1 trong công tác xã hội trong thời gian qua.

q1 (9).JPG
Tặng bằng khen tới chư Tăng tại hạ trường

q1 (10).JPG
Ông Huỳnh Ngọc Thành trao tặng bằng khen của UBND Q.1

q1 (11).JPG
Trao 30 triệu đồng tới chương trình “Chung sức vì biển đảo”

Dịp này, BTS thông qua UBMTTQ Q.1 trao 30 triệu đồng tới chương trình “Chung sức vì biển đảo” do T.Ư MTTQVN phát động trong thời gian qua, cùng hướng về Biển Đông.

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ tán dương công đức của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Q.1 trong tu học cũng như không quên tham gia các hoạt động xã hội.

Qua đây, Hòa thượng công nhận toàn thể chư hành giả có thêm một tuổi hạ, bày tỏ mong muốn chư hành giả sau khi trở về trú xứ sẽ tiếp tục phát huy những gì đã được học để xứng đáng là sứ giả của Như Lai.

q1 (13).JPG
Trao sổ hạ tới chư tôn đức Q.1

q1 (15).JPG
Chư Tăng tự tứ mãn hạ

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor