13/10/2014 14:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ban Văn hóa T.Ư thăm và làm việc tại Lạng Sơn

GNO - Ngày 11-10, Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Phái đoàn do HT.Thích Trung Hậu, UVTT HĐTS, Trưởng ban Văn hóa T.Ư dẫn đầu, đi cùng đoàn còn có HT.Thích Hải Ấn, HT.Thích Quang Nhuận, TT.Thích Thọ Lạc, TT.Thích Minh Hiền, ĐĐ.Thích Tâm Hải - Phó ban Văn hóa T.Ư cùng chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử thành viên Ban.

lang son 1.jpg
Chự tôn đức niệm Phật cầu gia hộ tại buổi làm việc

 
ĐĐ.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và các vị trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đón tiếp đoàn.
 
Tại buổi làm việc, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo những thành tựu hoạt động Phật sự và công tác văn hóa Phật giáo tại Lạng Sơn trong thời gian qua.
 
Theo báo cáo, Lạng Sơn với đặc thù là một tỉnh biên giới địa đầu của Tổ quốc, GHPGVN tỉnh Lạng Sơn mới được thành lập còn có rất nhiều các khó khăn về khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ và chỉ đạo sâu sát của T.Ư GHPGVN, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn nên rất nhiều thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã thành tựu tốt đẹp.

Đối với công tác Văn hóa Phật giáo, trong những năm qua Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã gắn kết các hoạt động Phật sự và đẩy mạnh công tác tuyên truyền những giá trị văn hóa Phật giáo tốt đẹp đến với đông đảo đồng bào Phật tử trong tỉnh bằng nhiều hình thức trong các hoạt động Phật sự. Qua đó làm nổi bật giá trị nhân văn cao đẹp của Phật giáo, tiêu biểu như là vận động Phật tử thực hiện đời sống văn hóa Phật giáo qua các buổi thuyết giảng, qua các cuộc lễ hàng năm như lễ Phật đản, Vu lan, mừng thọ…

lang son 2.jpg
Chư tôn đức, Phật tử tại buổi làm việc của Ban Văn hóa T.Ư

lang son 3.jpg

lang son 4.jpg
HT.Thích Hải Ấn (ảnh trên) và TT.Thích Minh Hiền
tặng quà của Ban Văn hóa T.Ư tới BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn
 
Trong thời gian tới BTS Phật giáo tỉnh sẽ từng bước khắc phục các khó khăn như chư Tăng, chùa cảnh trên địa bàn tỉnh còn ít, để xây dựng các phương hướng hoạt động tốt trong những năm tiếp theo.

Ghi nhận những thành tựu Phật sự nhất là công tác văn hóa của BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, HT.Thích Trung Hậu phát biểu chỉ đạo, đồng thời nêu ra những định hướng hoạt động cho Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Lạng Sơn.

Bình Trần

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor