14/10/2014 16:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Tháp: BTS GHPGVN tỉnh họp bàn Phật sự

GNO - Hôm qua, 13-10, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp - chùa Bửu Quang (TP.Sa Đéc), Thường trực BTS Phật giáo Đồng Tháp triển khai công tác Phật sự đến Tăng Ni 12 huyện, thị thành và 11 ban ngành thuộc BTS cũng như thông qua biên bản của HĐTS và BTS tỉnh.

HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp (ảnh).

hop bts.JPG
Ảnh: H.Nghiêm

Theo đó, Ban Thư ký thông qua nội dung báo cáo Phật sự tháng 9 của BTS, trình bày Nghị quyết Hội nghị mở rộng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN về việc nhất trí suy cử chức danh Quyền Chủ tịch HĐTS và Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, thêm 3 Phó Chủ tịch HĐTS và nhiều chức danh khác...

Đồng thời, thông báo hướng dẫn các tổ chức tôn giáo đăng ký chương trình hoạt động năm 2015 do Ban Tôn giáo tỉnh gửi đến các tự viện trong tỉnh thực hiện và nộp cho UBND huyện, thị thành sở tại của mình.

BTS GHPGVN tỉnh cũng đã hiệp thương, quyết định ra quy chế hoạt động Phật sự chùa Tháp Linh - xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười (nằm trong quần thể Di tích Gò Tháp). Quy chế này gồm 9 điều được BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp thông qua ngày 15-8-2014 và có hiệu lực kể từ ngày Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ký quyết định ban hành.

Buổi họp bàn việc chuẩn bị cung đón đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đến thăm và làm việc trong khuôn khổ thăm 13 tỉnh miền Tây.

BTS PG Đồng Tháp cũng đã bàn thảo về việc củng cố nhân sự trong nhiệm kỳ này và tìm những vị Tăng Ni trẻ đảm nhiệm những chức vụ khuyết, thay thế những chư tôn đức cao niên.

Huệ Nghiêm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor