19/10/2014 12:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hà Nội: Phân ban Ni giới T.Ư phía Bắc tổng kết Phật sự

GNO - Hôm qua, 18-10, tại trụ sở T.Ư GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội), Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2015.
 
1 hnoi 1.jpg
Hội nghị mở đầu với nghi thức niệm Phật cầu gia bị


HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN; TT.Thích Tiến Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Pháp chế T.Ư; NT.Thích Đàm Nghiêm, UV HĐTS, Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh thành phía Bắc cùng chư Ni trưởng, Ni sư Phân ban Ni giới các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, NT.Thích Đàm Nghiêm nêu rõ, được sự quan tâm giúp đỡ của chư tôn giáo phẩm, HĐTS GHPGVN y cứ nội quy và phương hướng hoạt động của Ban Tăng sự T.Ư và y cứ nội quy và phương hướng hoạt động của Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc tích cực triển khai các hoạt động Phật sự phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của Ni giới các tỉnh, thành phía Bắc. Đến nay đã phát triển, đạt được nhiều thành tựu đáng kể, nhờ đó luôn khẳng định được mọi công tác Phật sự của chư Ni...

Hiện nay các tỉnh thành phía Bắc mới chính thức có 9 tỉnh ra mắt Phân ban Ni giới, 5 tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ đã và đang làm tờ trình xin Thường trực HĐTS GHPGVN, Ban Tăng sự GHPGVN và Phân ban Ni giới T.Ư cho phép thành lập Phân ban Ni giới tỉnh. Còn lại một số tỉnh vùng sâu vùng xa, vùng biên cương Tổ quốc, mới thành lập Ban Trị sự, chưa ra mắt nhưng mọi hoạt động Phật sự Ni giới vẫn tốt như chỉnh đốn nội bộ, nổi bật nhất là công tác từ thiện xã hội, giáo dục, hoằng pháp... Tiến tới các tỉnh thành chưa có sẽ sớm kiện toàn nhân lực ra mắt nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh mình.

1 hnoi 2.jpg
Chư Ni các tỉnh, thành phía Bắc đọc báo cáo Phật sự tại hội nghị


Hội nghị còn được nghe các ý kiến đóng góp của quý Ni trưởng, Ni sư góp ý vào bản báo cáo và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2015.

Dịp này, Phân ban Ni giới các tỉnh, thành phía Bắc đã giới thiệu bổ sung thành phần nhân sự để hỗ trợ vào các hoạt động của Phân ban nhằm đóng góp sức lực và trí tuệ của hàng Ni giới, giúp cho mọi công tác Phật sự của Phân ban Ni giới khu vực phía Bắc được thành tựu viên mãn - đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng vững mạnh.

Cuối buổi hội nghị, HT.Thích Gia Quang đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư các tỉnh thành phía Bắc đạt được trong thời gian qua.

1 hnoi 3.jpg
Toàn cảnh hội nghị


Để có được những kết quả như ngày hôm nay, Ni chúng phải vượt qua rất nhiều khó khăn và trở ngại, Hòa thượng nói, và bày tỏ mong muốn toàn thể chư Ni luôn phát huy được sức mạnh đoàn kết, giữ gìn lục hòa cộng trụ theo phương châm hoạt động của Hiến chương GHPGVN.

Hòa thượng cũng động viên Phân ban Ni giới các tỉnh thành chưa được thành lập sớm ra mắt để triển khai các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

Hoàng Tuấn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor