21/11/2014 14:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Nai: Cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT

GNO - Ngày 20-11 (nhằm 28-9 nhuận - Giáp Ngọ), tại đài tưởng niệm ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện sở tại tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

TNGT (10).JPG
Nghi thức dâng hương tưởng niệm tại buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Giác Quang, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT.Thích Thiện Hoằng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng chư tôn đức trong BTS huyện và chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện và Phật tử trong địa bàn huyện Xuân Lộc.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Minh Nhật, Chủ tịch HĐND huyện Xuân Lộc; ông Trần Đình Dung, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Xuân Lộc cùng với lãnh đạo các phân ban chuyên môn; thành viên Ban An toàn giao thông; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban các xã, thị trấn, cán bộ và nhân dân các ấp thuộc xã Xuân Phú, đại diện thân nhân các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đồng về tham dự.

Trong bài diễn văn khai mạc, TT.Thích Thiện Hoằng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc đã phát biểu, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân  của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

“Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông với khẩu hiệu: “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

TNGT (9).JPG
"Tưởng nhớ người đi..."

TNGT (6).JPG
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính 

TNGT (8).JPG
"Vì người ở lại" - Trao tặng quà cho thân nhân người bị nạn

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện ủy, UBND, UBMTTQVN, Công an huyện cùng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc tặng quà tới những gia đình thân nhân có hoàn cảnh neo đơn hoặc đặc biệt khó khăn, diện chính sách.

Sau đó, đại diện Huyện ủy, UBND, Ban An toàn giao thông, BTS GHPGVN huyện thắp hương cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn giao thông, nghi thức cầu siêu do Ban Nghi lễ Phật giáo huyện thực hiện.

Liên Trang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor