27/11/2014 09:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Phổ biến an toàn giao thông đến Tăng Ni

GNO - Ngày 26-11, tại giảng đường Trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), đã diễn ra buổi phổ biến chương trình giáo dục, vận động an toàn giao thông đến Tăng Ni trên địa bàn TP.Tam Kỳ do Ban Trị sự GHPGVN TP.Tam Kỳ và Trường Phật học Quảng Nam kết hợp với Ủy ban an toàn giao thông tỉnh và TP.Tam Kỳ tổ chức.

QN (5).jpg
Chư tôn đức Tăng tham dự buổi phổ biến an toàn giao thông

Quang lâm tham dự có HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ, cùng chư tôn đức trong BTS thành phố, Ban Giám hiệu trường Phật học, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong TP.Tam Kỳ, và gần 100 Tăng Ni sinh về tham dự.

Về phía chính quyền có Trung tá Phan Thanh Hồng, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh; Trung tá Nguyễn Hồng Tâm, Đội trưởng CSGT TP.Tam Kỳ đã đến tham dự và trực tiếp phổ biến chương trình.

QN (4).jpg
Cán bộ Ủy ban An toàn giao thông tỉnh và TP.Tam Kỳ tham dự

ĐĐ.Thích Tịnh Đức phát biểu khai mạc cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2014, về tai nạn giao thông trên toàn quốc đã xảy ra 18.697 vụ, làm mất đi sinh mạng của 6.758 người và 17.853 người bị thương. Tai nạn xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng với con số thiệt hại to lớn này, đã cướp đi biết bao sinh mạng con người, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế, hạnh phúc gia đình và toàn xã hội. Sự cố tai nạn giao thông hiện nay là điểm nóng cần được sự quan tâm của mọi người, mọi tổ chức, đoàn thể trong toàn xã hội...

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, TT.Thích Phước Minh đã có lời tán dương chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ đã thực hiện theo sự chỉ đạo của Thường trực BTS PG tỉnh nhà, phối hợp thực hiện chương trình giáo dục vận động Tăng Ni tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cũng như khuyến khích mọi người luôn tỉnh thức và thận trọng hơn khi tham gia giao thông.

QN (1).jpg
Chư Ni tham dự

QN (3).jpg
Quang cảnh buổi phổ biến an toàn giao thông

Trước khi kết thúc buổi lễ, Trung tá Phan Thanh Hồng đã có buổi thuyết trình về an toàn giao thông, cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đến toàn xã hội.

Các quy tắc giao thông, tuân thủ quy định tốc độ, phổ biến pháp luật giao thông .... đến toàn thể Tăng Ni thành phố Tam Kỳ nắm rõ hơn để góp phần thực hiện kỷ cương trật tự an toàn giao thông, hạn chế và đẩy lùi tai nạn giao thông.

Ban TTTT Quảng Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor