08/12/2014 14:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Nhiều GĐPT chưa có quyết định công nhận

GNO - Sáng qua, 7-12, tại chùa Phổ Quang (Huỳnh Lan Khanh,  Q.Tân Bình, TP.HCM), Phân ban GĐPT TP.HCM làm lễ tổng kết Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng năm 2015.

1TK.jpg
Tổng kết hoạt động Phật sự năm 2014 của Phân ban GĐPT TP.HCM

Báo cáo hoạt động Phật sự 2014 và phương hướng 2015, anh Thị Bá Huỳnh Văn Tùng, Phó ban Thường trực Phân ban GĐPT TP.HCM cho biết, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM có 28 thành viên, gồm 20 ủy viên và 8 phụ tá, với 268 huynh trưởng và 1.276 đoàn sinh.

Có 25 đơn vị hiện sinh hoạt trong lòng GHPGVN nhưng trong đó có đơn vị GĐPT Ngọc Thành, Huyền Trang thành lập từ năm 2012, GĐPT Linh Thái, Phổ Quang thành lập năm 2013 và GĐPT Lan Nhã thành lập đầu năm 2014 vẫn chưa có quyết định công nhận chính thức của BTS TP.HCM.

Về hoạt động Phật sự, tổ chức, điều hành chương trình tu học các bậc Kiên, Trì, Định, Lực, cấp chứng chỉ năm thứ nhất bậc Định và khai khóa năm thứ nhất bậc Kiên, Trì, Định. Xét đề nghị cấp Tấn cho 4 huynh trưởng lên hội đồng xét cấp Tấn T.Ư để được xếp cấp.

Tổ chức trại họp bạn ngành Thanh, Thiếu nam, nữ với các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tu học. Đặc biệt, trong hội trại họp bạn tổ chức hội thảo quán triệt nội quy GĐPT vừa được HĐTS T.Ư ban hành, tổ chức lễ thọ cấp Tập, Tín và trao chứng chỉ cho các huynh trưởng.

Tổ chức hiến máu nhân đạo, tham gia tiếp sức mùa thi, hưởng ứng lời kêu gọi của BTS TP.HCM xây nhà tình thương tại tỉnh Điện Biên, hỗ trợ biển đảo và các chương trình từ thiện khác…

2TK.jpg
Ông Trần Văn Trung đại diện Ban Tôn giáo TP tặng hoa và tịnh tài đến GĐPT TP.HCM

3TK.jpg
Anh Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu trao giấy chứng nhận cấp Tấn đến các anh chị huynh trưởng

Về phương hướng năm 2015, sẽ tiếp tục điều hành các bậc Kiên, Trì Định, Lực. Tổ chức ngày Dũng, Hạnh, ngày Hiếu, hiệp kỵ truyền thống và Trung thu. Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cho huynh trưởng cầm đoàn.

Thực hiện các Phật sự theo sự chỉ đạo của Ban HDPT T.Ư và thành phố, BTS GHPGVN TP.HCM và Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư…

Tổ chức huynh trưởng thành lập các đơn vị GĐPT tại các chùa Thiên Chánh, Giác Lâm, Giác Tâm và Linh Thứu. Tiếp tục lập hồ sơ các đơn vị GĐPT mới thành lập trình Ban Hướng dẫn Phật tử và BTS GHPGVN TP.HCM để được công nhận chính thức…

Trong buổi lễ, 4 huynh trưởng được xếp cấp Tấn đã ra mắt và phát nguyện nhận nhiệm vụ trước chư tôn đức, chính quyền và các huynh trưởng GĐPT VN.

Thay mặt cho Phân ban GĐPT TP.HCM, anh Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng phân ban GĐPT TP.HCM đã có những lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền luôn rất hiểu những khó khăn của GĐPT, có những động viên, hỗ trợ để GĐPT vượt qua những khó khăn.

Anh Tâm Duệ gởi gắm đến các anh chị vừa thọ cấp Tấn, GĐPT là một tổ chức đặc thù về giáo dục của Phật giáo, để hướng dẫn tốt cho các em của mình, anh chị phải là người nêu gương từ thân giáo của mình, làm sao để xứng đáng với tổ chức với giáo hội, chúc các anh chị luôn vững vàng, đủ lực để vượt qua những thử thách, xây dựng tổ chức vững mạnh.

4TK.jpg
TT.Thích Chơn Không tặng hoa chúc mừng đến các anh chị huynh trưởng cấp Tấn

5TK.jpg
Phát nguyện nhận nhiệm vụ của anh chị huynh trưởng cấp Tấn

6TK.jpg
TT.Thích Chơn Không ban đạo từ

TT.Thích Chơn Không, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM trong lời đạo từ cũng đã gởi lời cảm ơn đến Ban Tôn giáo TP luôn quan tâm, hỗ trợ đối với hoạt động của Phật giáo, đặc biệt là các hoạt động của GĐPT.

Thượng tọa bày tỏ, GĐPT TP.HCM có những nét đặc thù khác so với các GĐPT trong cả nước. Ở đây, có những khó khăn rất lớn nhưng các anh chị đã rất khéo léo, uyển chuyển để duy trì hoạt động của tổ chức, tổ chức được rất nhiều hoạt động Phật sự rất có ích.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor