22/12/2014 17:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đoàn Hiệp hội PG Trung Quốc thăm Cần Thơ

GNO - Phái đoàn Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc do HT.Thích Thường Tạng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội, phương trượng chùa Linh Quang (Bắc Kinh) làm trưởng đoàn đã đến thăm và tham quan thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) vào ngày 20-12 qua.

>>
Hiệp hội PG Trung Quốc thăm VP II TƯGH

1 a tq03.JPG
HT.Đào Như (đứng) phát biểu tại buổi tiếp

HT.Đào Như, UV Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ; HT.Thích Thiện Tài, TT.Thích Thiện Thông - Phó BTS GHPGVN TP.Cần Thơ; ĐĐ.Thích Bình Tâm, Phó BTS GHPGVN TP.Cần Thơ, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tiếp đoàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Thanh Mẫn, UV Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP.Cần Thơ; Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Phó Giám đốc Công an TP.Cần Thơ; ông Thạch Út Hậu, Chuyên viên Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP.Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, HT.Đào Như đã rất hoan hỷ khi được phái đoàn Hiệp hội PG Trung Quốc đến thăm. Hòa thượng bày tỏ, đây là tinh thần đoàn kết Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Trung Quốc, hi vọng sẽ ngày càng đoàn kết hơn, dù có khác nhau về ngôn ngữ và phong tục nhưng Phật giáo hai nước điều thờ chung vị Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Bên cạnh đó, HT.Đào Như giới thiệu về thiền viện lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, và các danh lam thắng cảnh ở TP.Cần Thơ; đồng thời có những lời chúc tốt đẹp đến HT.Thích Thường Tạng và các thành viên trong đoàn nhân chuyến thăm Việt Nam nói chung và TP.Cần Thơ nói riêng.

1 a tq04.JPG
Ông Trần Thanh Mẫn dẫn đoàn tham quan thiền viện

HT.Thích Thường Tạng cám ơn đến Bí thư TP.Cần Thơ và HT.Đào Như, đặc biệt Hòa thượng cảm ơn bà Tạ Thị Anh Đào - phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc đã bắc cầu nhân duyên của buổi gặp gỡ. Hòa thượng đã chia sẻ về truyền thống gắn bó lâu đời của Phật giáo hai nước từ thời nhà Tống, Nguyên, Thanh và phát huy cho đến ngày nay.

HT.Thích Thường Tạng mong tương lai GHPGVN nói chung và GHPGVN TP.Cần Thơ nói riêng có nhiều cơ hội giao lưu với Phật giáo Trung Quốc, cũng như giao lưu về đào tạo với nhau. Cuối cùng, Hòa thượng chúc sức khỏe đến ông Trần Thanh Mẫn cùng các vị Hòa thượng và chư tôn đức, hi vọng sẽ được đón tiếp mọi người đến các danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc.

1 a tq06.JPG

1 a tq08.JPG
Trao quà lưu niệm ghi dấu chuyến thăm của Hiệp hội tới Cần Thơ

Ông Trần Thanh Mẫn đã dẫn đoàn đi tham quan thiền viện và giới thiệu một số nét đặc trưng của thiền viện cũng như của TP.Cần Thơ. Cuối buổi tham quan, phái đoàn đã trao những món quà kỷ niệm đến thiền viện. Thay mặt BTS GHPGVN TP.Cần Thơ, HT.Đào Như gởi tặng tới đoàn một bức ảnh chụp thiền viện.

Thích Minh Phú

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor