10/02/2015 10:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: PG Q.Tân Bình tổng kết Phật sự 2014

GNO - Ngày 8-2, tại chùa Giác Lâm, BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã long trọng tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động 2015, tổng kết đạo tràng Bát quan trai.

Tan Binh (1).JPG
Lễ tổng kết của BTS Q.Tân Bình diễn ra trang nghiêm

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức trong HĐTS, BTS GHPGVN: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HDTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Chơn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng BTS GHPGVN TP.HCM, BTS các quận huyện và trụ trì các tự viện cùng lãnh đạo chính quyền các cấp và Phật tử các đạo tràng trên địa bàn quận tham dự.

Sau phát biểu khai mạc chào mừng buổi lễ của TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ.Thích Từ Trí báo cáo công tác Phật sự của 11 ban chuyên ngành của quận.

Theo đó, trong năm 2014 BTS GHPGVN Q.Tân Bình tổ chức nhiều chương trình hoạt động trên các mặt Phật sự, như công tác Tăng sự đã tổ chức thống kê các tự viện - với 41 cơ sở, chư Tăng 310 vị, chư Ni 135 vị, cấp giấy chứng nhận an cư, nhập khẩu, giấy chứng nhận Tăng Ni, tấn phong giáo phẩm, bổ nhiệm trụ trì, tổ chức an cư kiết hạ.

Về các mặt giáo dục, hoằng pháp, nghi lễ, văn hóa văn nghệ, hướng dẫn Phật tử, pháp chế, kinh tế - tài chánh, công tác kiểm soát, truyền thông được BTS hết sức quan tâm duy trì, đi vào nề nếp, đáp ứng được nhu cầu thực tế của địa phương cũng như các tự viện trên địa bàn quận.

Đặc biệt, trong các hoạt động từ thiện xã hội, BTS quận đã vận động Tăng Ni và Phật tử tích cực đóng góp cho công tác từ thiện như: hiến máu nhân đạo, giúp đỡ đồng bào nghèo, tặng quà thăm viếng cho các trại cô nhi, người già neo đơn, tàn tật, xây nhà đại đoàn kết... với tổng kinh phí gần 8 tỉ đồng.

Từ những kết quả trên, BTS cũng đề ra phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2015 với việc tích cực phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2014.

Tan Binh (2).JPG
TT.Thích Đạt Đức phát biểu khai mạc

Tan Binh (3).JPG
BTS GHPGVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Tan Binh (4).JPG
Đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ tổng kết, BTS cũng đã nhận được những lẵng hoa chúc mừng của các đơn vị gửi tới cũng như đón nhận nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM trao tặng - ghi nhận những đóng góp trong công tác Phật sự năm 2014 của BTS và các tự viện trên địa bàn quận.

Thay mặt cho chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Thiện Tánh đánh gia cao các mặt hoạt động của Phật giáo Q.Tân Bình. Tán thán, trong tất cả các quận huyện đã tổng kết thì duy nhất Q.Tân Bình trong năm 2014 có 11 trên 11 ban ngành có các hoạt động.

Tan Binh (8).JPG

Tan Binh (9).JPG
HT.Thích Minh Chơn trao tặng bằng tuyên dương công đức, bằng công đức tới các tập thể và các cá nhân

Tan Binh (10).JPG

Tan Binh (11).JPG
HT.Thích Tịnh Hạnh tặng bằng tuyên dương công đức

Tan Binh (12).JPG
HT.Thích Như Tín tặng bằng công đức

Tan Binh (14).JPG
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor