20/03/2015 15:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hà Nội: Khách quốc tế làm việc với TƯGH

GNO - Hôm qua, 19-3, phái đoàn Tổ chức xã hội nhân văn quốc tế có bà Khty Block và ông Robert Lucius đã tới thăm và làm việc với chư tôn đức GHPGVN.

Tiếp đón và làm việc với phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN.

lam viec 1.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu và TT.Thích Đức Thiện tiếp đoàn

Buổi làm việc của Tổ chức xã hội nhân văn quốc tế với mong muốn được phối hợp với GHPGVN phát huy tinh thần giáo lý của đạo Phật trong vấn đề bảo vệ động vật và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe, vì môi trường và vì cộng đồng.

Buổi nói chuyện thân mật của Tổ chức xã hội nhân văn quốc tế với chư tôn đức tập trung vào vấn đề ăn chay và bảo vệ môi trường cũng như việc quan tâm nuôi dưỡng động vật. Với tinh thần và truyền thống giáo lý của Phật giáo Việt Nam về lòng từ bi thương yêu chúng sinh, việc ăn chay luôn được đề cao đối với các tín đồ Phật tử Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Robert Lucius bày tỏ lòng cảm ơn tới chư tôn đức đã dành thời gian chia sẻ và nói chuyện. Ông đã giới thiệu về tổ chức chức xã hội nhân văn quốc tế trong việc bảo vệ động vật không chỉ đối với động vật hoang dã mà cả những vật nuôi trong gia đình. Đặc biệt là việc đề cao thái độ và đối xử nhân đạo đến các động vật nuôi.

Tổ chức xã hội nhân văn quốc tế rất  mong muốn và tha thiết được làm việc với GHPGVN để đồng lòng bảo hộ phúc lợi động vật và bảo vệ môi trường, đề cao phương hướng hành động như thế nào để bảo vệ sức khỏe của từng cá nhân và cộng đồng trong xã hội.

TT.Thích Đức Thiện nhấn mạnh những nội dung của Tổ chức đã được đề cập trong việc bảo vệ động vật, khuyến khích ăn chay đảm bảo sự sống cho muôn loài, rất phù hợp với giáo lý của Phật đà. Giáo hội luôn khuyến khích các tín đồ cũng như nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc dùng động vật đề cao sự sống nhằm nêu cao tinh thần Từ bi của đạo Phật.

Phát biểu tại buổi làm việc, HT.Thích Thanh Nhiễu ghi nhận và đánh giá cao nội dung hoạt động của Tổ chức xã hội nhân văn quốc tế, Hòa thượng nói Giáo hội sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện một cách tốt nhất để chương trình hoạt động của Tổ chức tại Việt Nam sẽ được phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor