12/04/2015 09:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

2 Phân ban PG Nam tông Khmer triển khai Phật sự

GNO - Chiều ngày 11-4, tại chùa Candaransi (Q.3,TP.HCM), Phân ban Văn hóa và Giáo dục Nam tông Khmer tổ chức triển khai công tác Phật sự 2015 dưới sự chủ tọa của HT.Danh Lung, UVTT HĐTS, Phó Văn phòng 2, đồng thời là Trưởng 2 phân ban này.

Tham dự còn có ĐĐ.Châu Hoài Thái, UV HĐTS, Phó ban Thông tin – Truyền thông T.Ư cùng sự hiện diện của các nhà khoa học: TS.Nguyễn Khắc Cảnh, PGS.TS Nguyễn Công Lý, PGS.TS Phan Thị Yến Tuyết, ThS.Dương Hoàng Lộc…đến từ Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG TP.HCM).

ANH  (2).jpg
HT.Danh Lung triển khai Phật sự của Phân ban Văn hóa và Giáo dục

Theo đó, Phân ban Văn hóa và Giáo dục Phật giáo Nam tông Khmer sẽ phối hợp xuất bản công trình Phật giáo Khmer đồng hành cùng dân tộc, xây dựng chương trình nghiên cứu để ra mắt công trình Những ngôi chùa Khmer ở Nam bộ;

Mở các lớp tập huấn cho chư Tăng và Phật tử với chủ đề Di sản văn hóa, Văn hóa du lịch, Phát triển cộng đồng, Nghiệp vụ sư phạm,… nhất là có kế hoạch phối hợp với Trường Cao đẳng Bách Việt mở Hệ cao đẳng ngành Tôn giáo học và Công tác xã hội cho chư Tăng các tỉnh, thành ở Nam bộ.

Các thành viên cũng đã thảo luận và ủng hộ về việc giới thiệu văn hóa Phật giáo Nam tông Khmer ra các tỉnh phía Bắc vào dịp lễ hội Ok-Om-Bok 2015.

ANH  (1).jpg
Thành viên phát biểu đóng góp ý kiến

HT.Danh Lung, phát biểu đúc kết đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, tán thán công đức phát tâm ủng hộ của các thành viên bảo trợ và quyết tâm thực hiện những mục tiêu đề ra sao cho thiết thực, hiệu quả.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, các thành viên của hai Phân ban Văn hóa và Giáo dục Phật giáo Nam tông Khmer đã tham gia Buổi họp mặt nhân sĩ, trí thức và văn nghệ sĩ, học sinh, sinh viên nhân Tết Chol Chnam Thmay  của đồng bào Khmer Nam bộ tại chùa Candaransì.

 Hoàng Lộc

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor