13/04/2015 13:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhiều hoạt động nhân 40 năm giải phóng miền Nam

GNO - Sáng nay, 13-4, nằm trong khuôn khổ kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 - 2015 đã tổ chức họp báo quốc tế tại TP.HCM.

hop bao (1).JPG
Ông Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư,
Phó trưởng BTC phát biểu khai mạc tại buổi họp báo

Phát biểu khai mạc tại buổi họp báo, ông Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cho biết năm 2015 là năm Việt Nam có nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015). 

Theo Ban Tổ chức, để chuẩn bị tốt cho buổi mít-tinh trọng đại kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào sáng 30-4-2015, các ngày 24, 25 và 26-4 sẽ diễn ra các buổi sơ, tổng duyệt diễu binh, văn hóa nghệ thuật, mít-tinh.

Chương trình chính thức sẽ được bắt đầu bằng lễ diễu binh vào 7g sáng 30-4 trên đường Lê Duẩn, bắt đầu từ đoạn trước sở thú Thảo Cầm Viên, sau đó đoàn sẽ qua lễ đài chính tiến về trước Dinh Độc Lập rồi chia thành hai nhánh rẽ về hai hướng của đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

BTC cho biết, hiện có 597 phóng viên (PV) từ 88 cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước đăng ký tham dự đưa tin, trong đó có 77 báo đài trong nước, 11 cơ quan thông tấn nước ngoài với 19 PV tác nghiệp.

Các PV sẽ được bố trí tác nghiệp ở vị trí cố định trong phạm vi 1m2. Chỉ một số ít báo hình, báo ảnh sẽ được ưu tiên phạm vi tác nghiệp - đại diện Ban Tổ chức nói.

Ngoài ra, trong đại lễ năm nay này sẽ mời khoảng 100 kiều bào đại diện cho nhiều nước về tham dự. Các kiều bào đều là người có công trong lịch sử giải phóng dân tộc và sự phát triển của đất nước. Sau lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước, những kiều bào này sẽ được tổ chức ra thăm Trường Sa.

hop bao (3).JPG
Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trả lời các câu hỏi của báo chí

hop bao (2).JPG
Đông đảo phóng viên báo đài các cơ quan thông tấn
T.Ư, địa phương và nước ngoài tham dự họp báo sáng nay, 13-4

Cũng trong chương trình kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, UBND TP.HCM sẽ tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật với khoảng 4.000 nghệ sĩ tham dự cũng như tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm. Đặc biệt, tại trung tâm thành phố, sẽ trình diễn pháo hoa nghệ thuật ở tháp Bitexco Financial Tower (quận 1). Bảy địa điểm khác được tổ chức bắn pháo hoa tầm cao mừng lễ 30-4 gồm Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi), Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), Khu di tích Láng Le-Bàu Cò (huyện Bình Chánh), Sân bóng đá huyện Cần Giờ, Công viên lịch sử-văn hóa dân tộc quận 9, Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) và Công viên Làng hoa Gò Vấp (quận Gò Vấp). Dự kiến thời gian bắn pháo hoa sẽ kéo dài 15 phút, từ 22g đến 22g15.

Ngoài các hoạt động chính thì trên địa bàn các đơn vị quận huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, dâng hương và tưởng niệm tại các tượng đài, nghĩa trang….

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor