02/02/2017 11:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Q.8 bài trừ khất thực phi pháp, khách Tăng không mời

TT.Thích Thiện Tài - Ảnh: Vũ Giang

GNO - Nhân dịp đầu xuân 2017, PV Giác Ngộ đã có gặp gỡ và trao đổi với TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS PG Q.8 về phương hướng hoạt động trong năm 2017.

Theo Thượng toạ thì nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên trong dịp năm mới là BTS sẽ cương quyết bài trừ tệ nạn khất thực phi pháp, khách Tăng không mời theo nội quy Ban Tăng sự T.Ư đề ra.

Hiện tượng không đẹp ấy có diễn ra trên địa bàn quận thời gian gần đây - gây hiểu lầm cho Phật tử mỗi khi bắt gặp hình ảnh nhà sư đi khất thực. Theo đó, sẽ tuyền truyền cho các Phật tử biết thông qua các buổi thuyết giảng tại các chùa.

Ngoài ra BTS cũng tiếp tục tiến hành ổn định nhân sự, phân công nhiệm vụ rõ ràng các ban ngành mới được thành lập và bổ nhiệm để từng thành viên, quán triệt để mỗi người ý thức được trách nhiệm của mình mà hoàn thành công tác Phật sự, phát huy thế mạnh truyền thông trong công tác TTXH do chính quyền và PG phát động.

Bên cạnh đó, mọi hoạt động trong công tác Tăng sự, giáo dục, văn hóa, hoằng pháp… BTS vẫn duy trì phát triển trên cơ sở kế thừa và phát triển ổn định; trong thời gian tới vận động các tự viện trên địa bàn quận tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như trao tặng nhà tình thương, phát quà cho người nghèo, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung…

Tiếp tục phát triển các cấp đào tạo cho Tăng Ni trẻ thông qua việc duy trì ổn định lớp sơ cấp Phật học trên địa bàn quận cũng như khuyến khích phát triển các đạo tràng Bát quan trai cho Phật tử các nơi về tham dự.

Nhân dịp xuân mới, thay mặt cho BTS PG Q.8, TT.Thích Thiện Tài cũng gửi lời chúc tới toàn thể chư tôn đức trong HĐTS, BTS PG TP.HCM, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử một năm mới vạn sự kiết tường.

Vũ Giang ghi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor