15/04/2017 20:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TƯGH và các ban ngành chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

GNO - Chiều nay, 15-4, tại chùa Candaransì (Q.3, TP.HCM) chư tôn đức HĐTS và chính quyền các cấp đã tới thăm, chúc mừng chư Tăng và Phật tử chùa Candaransi nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer.

VG (1).JPG
Chư tôn đức là lãnh đạo chính quyền tới thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây 2017

Buổi thăm có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Thiện Đức, UV Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư; HT.Danh Lung, UVTT HĐTS, Phó Văn phòng 2 T.Ư cùng chư Tăng, Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer.

Về phía chính quyền có ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác phía Nam - Ban Tôn giáo Chính phủ; Đại tá Trần Vinh Ngọc, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 7; ông Phạm Thanh Hải, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, UV Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng với đại diện chính quyền, mặt trận các cấp và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

VG (4).JPG
HT.Danh Lung phát biểu chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Danh Lung thay mặt cho chư Tăng và Phật tử đồng bào Khmer Nam bộ tại TP.HCM tri ân sự hỗ trợ của T.Ư GHPGVN, Ban Tôn giáo Chính phủ, chính quyền và mặt trận các cấp đã luôn tạo mọi điều kiện cho chư Tăng và đồng bào Phật tử phát triển một cách đồng bộ cùng các tôn giáo khác.

Hòa thượng cũng thay mặt cho đồng bào Khmer chúc mừng năm mới tới toàn thể chư tôn đức Tăng và lãnh đạo chính quyền các cấp một năm mới nhiều sức khỏe để luôn luôn đồng hành cùng với đồng bào các dân tộc Khmer trong các hoạt động kinh tế - xã hội.

Thay mặt chính quyền các cấp, ông Đỗ Trung Tín đã có phát biểu ghi nhận những đóp góp tích cực của chư Tăng, Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

VG (5).JPG
Ông Đỗ Trung Tín đã có phát biểu

Cũng theo ông Đỗ Trung Tín, chư Tăng và Phật tử luôn cùng với hệ thống mặt trận các cấp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là công tác an sinh - xã hội, đối ngoại nhân dân... Ông tin tưởng, trong thời gian tới, toàn thể đồng bào dân tộc Khmer sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, ra sức khắc phục khó khăn, tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

HT.Thích Thiện Nhơn đã có lời đạo từ tại buổi gặp mặt - ghi nhận, đánh giá cao thành tựu Phật sự mà Phật giáo Nam tông Khmer đã thực hiện trong nhiệm kỳ VII, tiêu biểu như tổ chức 2 kỳ hội thảo, các cuộc tọa đàm, thăm các học viện, trường thuộc hệ thống Giáo dục Phật giáo Nam tông Khmer, khởi công xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer... Những thành quả trên đã góp phần chuyển biến tích cực các hoạt động Phật sự của GHPGVN.

VG (6).JPG
Đạo từ của HT.Thích Thiện Nhơn

Hòa thượng cũng kêu gọi toàn thể chư Tăng, Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt các chương trình Phật sự của nhiệm kỳ VII, làm tiền đề cho Đại hội Phật giáo các tỉnh, thành tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ VIII, nâng cao tinh thần tự vươn lên, quyết tâm vượt qua khó khăn để cùng với Đảng bộ, chính quyền các cấp xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào ngày càng phong phú.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và quý quan khách đã thực hiện nghi thức tắm Phật - nghi thức quan trọng trong dịp Tết Chôl Chnăm Thmây.

VG (7).JPG
Chư tôn đức dâng hương lễ Phật

VG (8).JPG

VG (9).JPG

VG (10).JPG
Thực hiện nghi thức tắm Phật

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor