17/04/2017 11:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hôm nay, 17-4, bắt đầu đại hội Phật giáo tỉnh Hậu Giang

GNO - Hôm nay, 17-4, Đại hội Phật giáo tỉnh Hậu Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ được tổ chức tại TP.Vị Thanh.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày, 17 và 18-4 với sự tham sự của chư tôn giáo phẩm thành viên Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành; lãnh đạo cơ quan nhà nước các cấp tỉnh Hậu Giang và hơn 300 đại biểu là Tăng Ni, tín đồ đạo Phật tại địa phương.

hinh.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS tặng hoa chúc mừng
BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang nhân kỷ niệm 35 thành lập Giáo hội vào năm 2016 - ảnh: Bảo Thiên

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang, trong 2 ngày làm việc của Đại hội, toàn thể đại biểu sẽ cùng nhau đúc kết lại những thành quả đã đạt được trong 5 năm qua, rút ra những kinh nghiệm và trao đổi về phương hướng nhiệm vụ Phật sự của 5 năm tới trong bối cảnh hội nhập và phát triển của đất nước và của Giáo hội.

Cũng trong dịp này, toàn thể đại biểu sẽ suy cử tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới của Phật giáo tỉnh Hậu Giang.

Trao đổi với Giác Ngộ trước đại hội, HT.Thích Huệ Đức - UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Tổ chức đại hội cho biết Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã và đang nhìn lại quá trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua, cơ bản tương đối hoàn thành nhiệm vụ được giao, rất nhiều Phật sự đã được thành tựu viên mãn, tuy nhiên vẫn còn các Phật sự tồn đọng do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan cần được khắc phục.

“Để duy trì những thành tựu đã đạt được, hạn thế những yếu kém trong một bối cảnh hội nhập đổi mới của đất nước, Phật giáo Hậu Giang cần có một Ban Trị sự được trang bị với các thành viên đầy đủ uy tín, đạo đức, kinh nghiệm, năng lực và trình độ để có thể hoạch định phương hướng hoạt động Phật sự vừa phù hợp với Hiến chương GHPGVN, phù hợp với pháp luật của nhà nước, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của các thành viên” - HT.Thích Huệ Đức khẳng định.

Theo chương trình, chiều nay 17-4 sẽ diễn ra phiên trù bị của Đại hội. Phóng viên Giác Ngộ đang có mặt tại thành phố Vị Thanh và sẽ thông tin các hoạt động của đại hội trong các bản tin tiếp theo.

Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor