05/12/2017 10:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Thường trực BTS họp triển khai Phật sự

GNO - Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam dưới sự chủ trì của HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng ban đã có phiên họp hôm 3-12 vừa qua, tại  trụ sở BTS - chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ) với các trưởng ban cùng các UVTT bàn thảo Phật sự trọng điểm sắp tới.

IMG_2573.JPG
HT.Thích Thiện Thành chủ trì phiên họp

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức thành công tại thủ đô Hà Nội vừa qua.

Riêng đối với Phật giáo tỉnh Quảng Nam được đại hội suy cử 3 thành viên vào HĐTS (trong đó có 1 vị UVDK); tấn phong 3 vị lên hàng Giáo phẩm Hòa thượng, 4 vị Thượng tọa, 3 vị Ni trưởng và nhiều vị Ni sư. Đặc biệt, Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, được đại hội suy tôn vào ngôi vị Phó Pháp chủ GHPGVN.

Tại buổi họp, chư tôn đức thảo luận thời gian hoàn thành khung nhân sự của 12 ban trực thuộc. Theo đó, các Trưởng ban ngành phải hoàn thành khung nhân sự của ban mình phụ trách, trình Thường trực trước ngày 12-1-2018.

Hòa thượng Trưởng BTS chỉ đạo các Trưởng ban nên nghiên cứu nguồn nhân sự là các ủy viên chính thức của Ban Trị sự để mời vào thành viên các ban ngành, các thành viên phải có tuổi đời không quá 70 và không kiêm nhiệm quá 2 ban ngành cấp tỉnh. Công tác cơ cấu nhân sự chú trọng các Tăng Ni trẻ, có năng lực tham gia để đảm bảo hiệu quả điều hành công tác Phật sự và có tính kế thừa.

Theo đó, Ban Thư ký BTS, các Trưởng ban phải lập dữ liệu cơ bản về nhân sự Ban Trị sự và các ban ngành trực thuộc để dễ dàng trong công tác quản lý, cập nhật nhanh và chính xác khi cần.

Chư tôn đức cũng đã thảo luận thông qua nhiều chương trình hoạt động sắp tới, trọng tâm như: thăm và làm việc với BTS Phật giáo các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Tăng Ni, Phật tử trùng tu tôn tạo, thờ tượng cũng như các hoạt động lễ nghi ở các tự viện cần đảm bảo theo văn hóa và kiến trúc Phật giáo Việt Nam; tặng quà, xây nhà cho những hộ gia đình đặc biệt bị ảnh hưởng thiệt hại nặng bởi trận lũ lụt và sạt lở đất vừa qua; thống nhất giới thiệu ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh tham gia thành viên UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam…

IMG_2529.JPG
TT.Thích Đồng Nguyện, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh phát biểu

Dịp này, Phân ban Ni giới Quảng Nam cũng đã đệ trình nhân sự nhiệm kỳ mới và tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động - ra mắt Phân ban Ni giới Quảng Nam nhiệm kỳ (2017-2022) vào ngày 4-11 ÂL tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ).

Quang Thanh
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor