17/05/2018 12:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đoàn Phật giáo Đài Loan thăm BTS Phật giáo TP.HCM

GNO - Sáng nay, 17-5, chư Tăng, Phật tử thuộc đoàn Phật giáo Phúc Trí (Đài Loan) do TT.Thích Thiện Văn làm trưởng đoàn đã đến thăm chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM và tham quan trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự, trung tâm hành chánh, văn hóa, tâm linh của Phật giáo TP.

HT.Thích Trí Quảng, Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP tiếp thân mật đoàn.

ANHBT (4).JPG
TT.Thích Thiện Văn tác bạch vấn an sức khỏe Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM

Tại buổi tiếp, TT.Thích Thiện Văn đã giới thiệu sơ nét về sinh hoạt tu học của Phật giáo Phúc Trí và đảnh lễ, tác bạch vấn an sức khỏe Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.

Nhân chuyến viếng thăm này, Thượng tọa cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tinh thần cầu học, những kinh nghiệm tu tập, thực nghiệm tâm linh, công tác quản lý Tăng Ni của bậc Tôn trưởng đã nhiều năm lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử; những công trình kiến thiết của Phật giáo TP được thành tựu do Hòa thượng chủ trương. 

ANHBT (3).JPG
Quang cảnh buổi tiếp tại Việt Nam Quốc Tự

ANHBT (5).JPG
Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM chia sẻ nhiều kinh nghiệm tu tập

Đáp lời, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM đã nhắc lại thời kỳ đầu hình thành GHPGVN, việc thành lập các trường Phật học, cũng như quá trình hình thành và phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tại thời điểm hiện nay.

Tại buổi gặp gỡ, Hòa thượng đã chia sẻ với đoàn Phật giáo Phúc Trí, chư Tăng phải tinh tấn tu học để có đạo hạnh, uy tín. Muốn phát triển Phật giáo phải có sự hỗ trợ của chính quyền và sự phát tâm đóng góp từ quần chúng Phật tử tín tâm. 

ANHBT (8).JPG
Hòa thượng tặng hoa chúc mừng đoàn Phật giáo Phúc Trí

ANHBT (9).JPG
Chụp ảnh lưu niệm

Được biết, đoàn Phật giáo Phúc Trí được thành lập từ năm 1992 dưới sự sáng lập của Đại lão HT.Thích Như Thường. Từ đó đến nay, Phật giáo Phúc Trí không ngừng phát triển với hơn 1.500 Tăng sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới, và thành lập được nhiều cơ sở tự viện, học viện, các trung tâm tu tập tại Đài Loan, Canada, Mỹ, Đức, Nhật…

Bảo Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 983
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor