08/10/2019 13:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Bằng tổ chức pháp hội Dược Sư 7 ngày

GNO - Pháp hội Dược Sư truyền thống 7 ngày lần thứ XIV (từ ngày 6 đến 12-10) vừa diễn ra lễ khai mạc tại chùa Bằng (Linh Tiên tự) – số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cách đây 2 hôm (6-10)

Tại buổi khai mạc, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng có thời thuyết giảng - nói về “Tám việc phúc”.

Theo Hòa thượng, “Tám việc phúc gọi là phúc điền, tức là tám phúc được gieo lên ruộng tâm Bồ-đề của chúng ta thì nó thành phúc điền".

Hòa thượng nhắc lới chư Tổ đã dạy: tám phúc - một là cúng Phật, hai là cúng các bậc Thánh nhân, ba cúng các bậc thầy Hòa thượng, bốn là cúng các thầy Xà-lê, năm là cúng chư Tăng, sáu là cúng dàng cha, bảy là cúng dàng mẹ, tám là chăm sóc người bệnh.

7-640x425.jpg
Trang nghiêm lễ khai mạc pháp hội Dược Sư 7 ngày tại chùa Bằng


Theo chương trình của pháp hội, các đạo tràng sẽ luân phiên trì tụng kinh Dược Sư một thời vào buổi sáng, một thời vào buổi chiều, một thời vào buổi tối và trưa cúng ngọ. Còn 8g sáng các ngày từ 6 đến 12-10, chư tôn đức giảng sư sẽ quang lâm thuyết giảng cho đại chúng nội dung, ý nghĩa cũng như lợi ích của việc tu tập theo kinh Dược Sư.

Diệu Tường

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor