17/11/2019 18:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông tại Củ Chi

GNO - Sáng nay, 17-11, tại chùa Hoằng Linh (xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại địa phương.

Chương trình do BTS GHPGVN H.Củ Chi kết hợp với Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN và Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức.

1tn.JPG
Quang cảnh lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại chùa Hoằng Linh

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2019, địa phương có 77 vụ tai nạn giao thông, làm 37 người chết và 53 người bị thương tật suốt đời; nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn…

Theo ông Bình, thiệt hại lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Những đau thương, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu là rất lớn. Những di chứng mà mỗi tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

“Buổi lễ với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, là dịp để tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời vì tham gia giao thông. Đồng thời chia sẻ mất mát gánh nặng để phần nào xoa dịu nỗi đau với người thân của họ”, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

Qua đó, mong muốn, mỗi người tự nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè trân quý cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.

Đại diện cho gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông và nạn nhân từng bị tại nạn giao thông - chị Bùi Ngọc Thủy chia sẻ, đau thương mất mát do tai nạn giao thông mang lại luôn kéo dài, không thể lường trước được như: gánh nặng kinh tế khắc phục hậu quả do tai nạn, có những gia đình vĩnh viễn mất đi người thân, gia đình ly tán…

“Mong mỗi người khi tham gia giao thông hãy nắm rõ luật, quy định về an toàn giao thông, cùng nhau phổ biến các quy định về an toàn giao thông và hãy sẵn sàng tham gia giúp đỡ người bị tai nạn ở bất cứ đâu”, chị Thủy nói.

6tn.JPG
Chư tôn đức Phật giáo huyện Củ Chi cùng đại diện chính quyền
cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Sau lễ hành chánh là trai đàn cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông do Ban Nghi lễ Phật giáo huyện Củ Chi thực hiện.

Như Danh - Đức Minh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.029
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor