18/10/2020 15:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Chư Tăng Ni Q.Gò Vấp nghe phổ biến về đất tôn giáo

GNO - Sáng nay, 18-10, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp phối hợp với MTTQVN quận tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về các nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về đất tôn giáo.

3hh.JPG
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề sáng nay

Tại chương trình, ông Trương Thanh Triều, Chủ tịch Hội Luật gia Q.Gò Vấp cùng các luật sư; ông Thân Trọng Hải, chuyên viên Phòng Tài nguyên - Môi trường Q.Gò Vấp và các đại diện đã giải đáp pháp luật, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ liên quan đến đất tôn giáo.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận, một số nguyên nhân khiến việc đo đạt, cấp giấy chứng nhận đất tôn giáo có thể diễn ra chậm là: một số cơ sở Phật giáo có vị trí đất nằm trong khu dân cư (không phù hợp với quy hoạch chung); số khác trước đây chưa có giấy chứng nhận, xây dựng sai phép hoặc trong quá trình xác nhận, kiểm tra,... Ông cũng cho biết thêm, tại quận Gò Vấp hiện nay có rất ít cơ sở Phật giáo gửi hồ sơ về đất tôn giáo.

Đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường quận cũng cung cấp số điện thoại tư vấn để các tự viện chưa rõ về quy trình thủ tục hồ sơ có thể được hướng dẫn cụ thể.

N.Danh
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor