20/11/2020 11:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Q.6 cứu trợ miền Trung

GNO - Trong tháng 11-2020, BTS GHPGVN Q.6 (TP.HCM) phối hợp cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn quận, đã hướng về miền Trung chia sẻ và tặng quà nhằm hỗ trợ bà con khó khăn vùng lũ.

q6.1.jpg
Phái đoàn PG Q.6 tặng quà chia sẻ nỗi đau với đồng bào miền Trung

Phái đoàn do TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức và các mạnh thường quân đã đến thăm, tặng quà cho bà con tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Tổng cộng 1.900 phần quà được trao tặng, mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phái đoàn cũng đã đến thăm, chia sẻ nỗi đau mất mát cùng bà con có người thân bị chôn vùi do sạt lở cũng như lũ cuốn trôi. Tổng trị giá chuyến đi gần 3 tỷ đồng.

Tại Quảng Trị, HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm lễ tưởng niệm HT.Thích Thiện Phú, viên tịch do tai nạn trên đường hướng về miền Trung.

HT.Thích Thiện Tấn đã có lời tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh HT.Thích Thiện Phú; đại diện chính quyền chia sẻ mất mát cùng với Ban Trị sự Phật giáo Q.6 cũng như Phật tử chùa Long Nguyên (Q.6).

Tin, ảnh: Minh Thuận
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor