23/05/2011 15:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tịnh thất An Nhiên

THƯ NGỎ

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Phàm ở đời con người hướng về giáo pháp Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là con đường chánh đạo. Hoà chung mối tình đạo pháp, tịnh thất An Nhiên toạ lạc tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An mõi năm đón tiếp hàng trăm khách thập phương đến trị bệnh, hốt thuốc, châm cứu. Toàn bộ số tiền Phật tử cúng dường, Sư cô trụ trì dành hết đi mua thuốc để làm từ thiện, khám chữa bệnh cho Phật tử vùng sâu, vùng xa.

Mái chùa nơi tịnh thất An Nhiên ngày đêm chữa bệnh, hốt thuốc cho bà con qua 39 năm kể từ ngày xây dựng giờ đây nơi thờ tự cũng như nơi trú chân, khám bệnh của bệnh nhân đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Ngôi chánh điện bị dột nát, vách tường bong nhiều mãnh rạng nứt. Mùa mưa thuỷ triều con nước lên tràn ngập khắp thềm chùa, sân nền trở nên ngập úng, trơn chợt gây nhiều khó khăn cho các cụ già và Phật tử thập phương đến khám chữa bệnh.

Chính vì những lý do trên mà Ban Quản tự tịnh thất quyết định đại trùng tu toàn bộ ngôi chánh điện để Phật tử có chốn tu học, người cơ nhỡ có nơi an trú và bệnh nhân ở nơi xa đến có nơi tá túc khi chữa trị trong thời gian dài.

Hiện tại, kinh phí của tịnh thất còn rất hạn hẹp và thiếu hụt trầm trọng. Khi vật liệu xây dựng tăng giá kéo theo phí nhân công nhảy vọt làm cho Sư cô trụ trì ngày càng lo lắng. Chưa kể, thời gian này khách đến chữa bệnh thêm nhiều, việc không có nơi để cho bệnh nhân nương tựa ở lại, lo càng thêm lo.

Hiện tại, tịnh thất đang nuôi dưỡng cưu mang cháu gái nhà nghèo bị gãy cột sống. Gia đình gửi tại chùa hơn 1 tháng mà không liên lạc hay tìm đến thăm hỏi. Sau phẩu thuật đợt 1 tại bệnh viện, giờ em bị mất khả năng tự chủ trong tiểu tiện cũng như vệ sinh, đi đứng rất đau đớn. Tình hình rất khó khăn, chùa đang trùng tu thiếu hụt mà số tiền phẩu thuật lần 2 của cháu gần 100.000.000 đồng.

Vì vậy mà Ban Quản tự chùa thiết tha kêu gọi tất cả những tấm lòng thiện nguyện của Tăng Ni, Phật tử gần xa và tất cả đạo hữu ủng hộ về mặt tài chính và vật liệu giúp Ban Quản tự tịnh thất có tiền chữa trị cho cháu cũng như sớm xây dựng hoàn tất, hoàn thành tâm nguyện trùng tu thành công ngôi tịnh thất để thuận lợi cho việc khám chữa bệnh cũng như giúp Phật tử trong vùng có nơi tu tập, phát huy chánh Pháp, tu hành theo Đạo Phật.

Để cầu nguyện cho việc xây dựng trùng tu tịnh thất được viên mãn, Sư cô trụ trì phát nguyện xin hiến tặng đôi mắt còn tốt, có thể đọc chữ trong bóng đêm của mình cho bất cứ ai cần tới.

Mọi đóng góp ủng hộ quý vị hoan hỷ gửi về địa chỉ: Tịnh thất An Nhiên, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Hoặc chuyển qua tài khoản số: 113. 100. 000. 043. 30, Ngân hàng TMCP Nam Việt, Chi nhánh Long An. Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Sự

Điện thoại: 0908. 291. 809 (Sư cô Diệu Thiện, Trụ trì tịnh thất An Nhiên)

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

IMG_0997.jpg

IMG_1001.jpg

IMG_1233.jpg

IMG_1240.jpg

IMG_1244.jpg

IMG_1245.jpg

IMG_1837.jpg

Bé Trần Thị Kim Thoa không tự chủ trong vệ sinh cá nhân, đang cần được giúp đỡ, đi đứng của em thực hiện bằng nạn, di chuyển rất khó khăn và đau đớn.
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Đại hội
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor