02/06/2015 16:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thư ngỏ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA LONG HÒA

-----------------------

THƯ NGỎ
CÔNG TRÌNH THI CÔNG GIẢNG ĐƯỜNG NIỆM PHẬT VÃNG SANH DỞ DANG

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch chư tôn thiền đức. 

Kính thưa quý vị đạo hữu Phật tử đạo tâm xa gần. Bao độ xuôi ngược kiếp phù sinh mộng ảo, lòng như trút hết mọi ưu phiền khi chợt đâu đó bên tai ngân nga tiếng chuông chùa. Chùa Long Hòa hiện diện trong đời thường vẫn không ngoài tâm nguyện giúp cho khách hồng trần xua tan niềm tục lụy. 

Câu Phật hiệu Di Đà như thức tỉnh khách trần quay về nương ánh từ quang. Nhờ ơn đức chư Tổ, nhân duyên hội đủ, tứ chúng câu hội đạo tràng được khai mở. Tâm khô khan nay được thấm nhuần mưa pháp. Hạt giống bồ-đề cũng được dịp tưới tẩm để kết trái đơm hoa. 

Đời người ngắn ngủi như giấc mộng tàn, sinh lão bệnh tử có ai nào tránh khỏi khi vô thường chợt đến. Khi sinh ra không mang đến thứ gì, khi chết cũng chẳng có gì để mang theo. 

Có chăng là những nghiệp lực mà mình đã tạo! Bởi lẽ đó, nhận chân được điều này, nhiều khóa tu niệm Phật vãng sanh đã được mở ra nhằm khuyên hóa lòng người tu trì, hầu mong thoát luân hồi sinh tử ở ngay đời này.

Picture2.png
Phối cảnh chùa Long Hòa

Được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hậu Giang và Ban Trị sự GHPG huyện Phụng Hiệp cũng như các cấp chính quyền cho phép khởi công vào ngày 24-2-2015 (al)(Giấy phép xây dựng số 224/GPXD do Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang cấp ngày 22-12-2014, chúng con xây dựng nhà niệm Phật, vãng sanh gồm các hạng mục: giảng đường chuyên niệm Phật để giúp cho những người cần sự vãng sanh, nhà tăng, nhà trù và các hạng mục khác đáp ứng trong việc tu tập. Nhưng việc xây dựng cho đến nay chúng con chỉ làm được bấy nhiêu thôi. Tuy nhiên với một ngôi chùa vùng quê như chúng con dù tâm nguyện có lớn lao bao nhiêu thì lực cũng bất tòng. Một viên gạch nhỏ tuy là vật vô dụng, nhưng nhiều viên gạch sẽ kết thành tòa giảng đường trang nghiêm. Duyên thù thắng sẽ có được từ nhiều tấm lòng hướng về Tam bảo, Phật sự lớn này chỉ có thể thành tựu viên mãn được từ sự hợp sức, đồng lòng của tất cả chúng ta. 

Cuối cùng ngôi nhà niệm Phật vãng sanh, có được khang trang cho Tăng chúng, Phật tử ở để niệm Phật hàng ngày trang nghiêm là do sự hoan hỷ của chư Tôn đức và các mạnh thường quân. Trong khi chờ đợi, cuối cùng chùa Long Hòa chúng con thành tâm tri ân vô lượng đến với toàn thể chư liệt vị

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát

Mọi sự liên hệ gửi về địa chỉ: Tỳ-kheo Thích Thiện Từ

Chùa Long Hòa, ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang - ĐT: 07113.869.445. DĐ: 0969.994.345

Chua.jpg
Công trình xây dựng dang dở, cần sự yểm trợ của Phật tử xa gần

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Đại hội
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor