23/12/2019 10:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hành hương Phật tích Ấn Độ 2020

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh (Đức Trường) có tổ chức chuyến Hành hương tâm linh cho Phật tử về đất Phật (Ấn Độ, Nepal), giá tour trọn gói 13 ngày 1.500 USD. Ngày đi 18-1 âm lịch, nhằm ngày 11-2-2020.

9.jpg

- Trong Kinh Đại Bát Niết Bàn có ghi lại những giây phút cuối cùng của Đức Phật trước khi Ngài nhập vào Niết-bàn, Ngài A Nan có hỏi:

Thưa Thế Tôn, lúc trước những tín chúng từ khắp nơi đến nghe pháp và hỏi về giáo pháp của Đức Như Lai. Từ nay về sau con và họ sẽ không còn thấy và chiêm ngưỡng Ngài được nữa.

-    Này A Nan, có bốn Thánh tích kẻ thiện tín cần phải chiêm ngưỡng và tôn kính. Bốn Thánh tích đó là: Nơi Như Lai đản sanh, nơi Như Lai chứng ngộ vô thượng Chánh đẳng Chánh giác, nơi Như Lai chuyển Pháp luân vô thượng và nơi Như Lai diệt độ, nhập Vô dư y Niết-bàn.

Phật nói tiếp:

- Này A Nan, đó là bốn Thánh tích, kẻ thiện tín cư sĩ cần phải chiêm ngưỡng và tôn kính. Này A Nan, các thiện tín Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, cư sĩ nam, cư sĩ nữ sẽ đến với niềm suy tư: “Đây là chỗ Như Lai đản sanh”, “Đây là chỗ Như Lai chứng ngộ vô thượng Chánh đẳng Chánh giác", "Đây là chỗ Như Lai chuyển Pháp luân vô thượng", "Đây là chỗ Như Lai diệt độ, nhập Vô dư y Niết-bàn”.

- Này A Nan, và những ai, trong khi đi chiêm bái những Thánh tích mà từ trần với tâm thâm tín hoan hỷ, thời những vị ấy, sau khi thân hoại mạng chung sẽ sanh cõi thiện thú, cảnh giới chư Thiên.

- Quả thật là một người Phật tử, con của vị cha lành Đức Phật Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, thì chúng ta phải ước nguyện một lần về viếng thăm lại nơi quê Cha đất Tổ.

Kính mời chư tôn đức và Phật tử tham gia

Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Tịnh Thức: 0898542079
  • Hoa Minh:  0931830706
  • Trung Minh: 0982913017
Thời gian đăng ký đến hết ngày 30-1-2020

1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg

QC

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Đại hội
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor