21/05/2013 13:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thông điệp Đại lễ Vesak LHQ 2013 của GHPGVN

GNO - Sáng 21-5, trong phiên khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc tại Trung tâm Hội nghị LHQ khu vực châu Á -Thái Bình Dương (Bangkok, Thái Lan), HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM, Trưởng đoàn đã đọc Thông điệp của GHPGVN trước toàn thể đại biểu quốc tế. GNO trân trọng giới thiệu toàn văn của bức thông điệp này đến độc giả.

IMG_7535.JPG
HT.Thích Trí Quảng

"Kính bạch chư tôn Trưởng lão Hòa thượng Giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đại biểu, quý quan khách cùng chư thiện nam tín nữ Phật tử,

Lời đầu tiên, tôi rất hoan hỷ và vinh dự được bày tỏ lời chúc sức khỏe và lời chào mừng chân thành nhất đến tất cả quý vị đại biểu tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc lần thứ 10 năm 2013 tại Bangkok, Vương quốc Thái Lan.

Như chúng ta đã biết, tinh hoa trí tuệ và từ bi qua lời dạy của Đức Phật luôn là kim chỉ nam soi sáng cho mọi hành động, lời nói và suy nghĩ của con người. Chủ đề thảo luận về Giáo dục Phật giáo lần này sẽ là cơ sở tiền đề cho việc phát huy chương trình hoạt động Phật sự trong giai đoạn kế tiếp, nhằm xiển dương Phật pháp; phát triển Tăng-già và tham gia xây dựng một thế giới hòa bình an lạc.

Thế giới nói chung và mỗi quốc gia của chúng ta nói riêng đang đối diện nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kinh tế đưa đến sự suy đồi về văn hóa đang là điềm báo trước cho những thảm họa đe dọa đến đạo đức và sự an nguy của đời sống con người. Trong hội nghị này tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tu học bảo vệ môi trường tri thức cộng đồng, đó cũng là việc làm thiết thực kính dâng lên cúng dường đức Từ Phụ.

IMG_7385.JPG

Nhân kỷ niệm khánh tuế lần thứ 100 của Đức Hòa thượng Tăng thống Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara và Hội thảo quốc tế Vesak Liên Hợp quốc lần thứ 10 năm 2013 do trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya chính thức đăng cai tổ chức tại thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan, thay mặt cho phái đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và bản thân cá nhân của tôi, tôi rất vinh dự được biểu lộ niềm cảm kích sâu sắc với những lời vấn an sức khỏe và lời chúc mừng chân thành nhất đến Đức Vua, Hoàng hậu và Đông Cung Thái tử Thái Lan; Đức Tăng Thống và Hội đồng Tăng đoàn tối cao Thái Lan; cơ quan Liên Hợp quốc; Ban tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hợp quốc 2013 và trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya cùng tất cả công dân Vương quốc Thái Lan. Nguyện cầu ánh sáng từ bi trí tuệ của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tỏa sáng muôn nơi cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Kính chúc Hội thảo Phật giáo quốc tế 2013 thành công tốt đẹp."

HT.Thích Trí Quảng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor