12/09/2013 23:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phái đoàn GHPGVN thăm Đại sứ quán VN tại Ấn Độ

GNO - Chiều nay, 12-9-2013, phái đoàn GHPGVN tham dự Hội nghị Liên minh Phật giáo Thế giới tại New Delhi do HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS làm trưởng đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cũng tại thủ đô New Delhi. Tiếp phái đoàn có ông Nguyễn Thanh Tân, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn và phu nhân; cùng ông Tống Đức Huấn, Tham tán Chính trị.

IMG_8385_resize.JPG
Ông Đại sứ Nguyễn Thanh Tân trình bày thông tin đến phái đoàn GHPGVN

Sau lời giới thiệu thành phần phái đoàn của ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, ông Đại sứ đã trình bày tóm tắt về những khởi sắc trong mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ. Ông Đại sứ cũng bày tỏ niềm xúc động khi đón các đoàn Việt Nam đến thăm Đại sứ quán, đặc biệt là các phái đoàn GHPGVN đến tham dự các hoạt động Phật sự tại quê hương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

IMG_8398.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn đáp từ

Thay mặt phái đoàn, HT.Thích Thiện Nhơn cảm ơn ông Đại sứ, phu nhân và các thành viên của Đại sứ quán đã đón tiếp đoàn một cách nồng hậu và thân tình trong lần này, cũng như những lần trước đây. Hoà thượng cảm ơn ông Đại sứ đã nhiệt tâm, tích cực hỗ trợ các các Phật sự của GHPGVN trên đất Ấn, tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni du học sinh Việt Nam du học chương trình hậu đại học tại Ấn Độ. Hoà thượng cũng thông báo đến ông Đại sứ những thông tin về công tác quan hệ quốc tế của GHPGVN, đặc biệt là các sự kiện quốc tế mà Việt Nam đã tham dự và sẽ đăng cai tổ chức trong tương lai.

IMG_8409_resize.JPG
Chư Hoà thượng tặng tranh lưu niệm đến ông Đại sứ

Chư Hoà thượng, các thành viên trong đoàn, ông Đại sứ và ông Tham tán Chính trị đã có cuộc trao đổi nhiều câu chuyện cởi mở, đầy tiếng cười hoan hỷ.

Sau bữa cơm chay thân mật tại Đại sứ quán, ông Đại sứ đã đích thân tiễn chư Hoà thượng ra phi trường trở về Việt Nam.

IMG_8387_resize.JPG
Cuộc gặp gỡ diễn ra trong thân mật và hoan hỷ

Diệu Đức (từ New Delhi)

------------------------------------

>>> Xem tin, ảnh liên quan: Bế mạc Hội nghị lần thứ nhất Liên minh Phật giáo Thế giới || Chùm ảnh: Hoạt động Hội nghị Liên minh Phật giáo Thế giới ||

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor